Khoảng cách vận hành tối đa của Taycan 4S được EPA Mỹ ước tính ở mức 326 km nhưng bài thử mới nhất được kênh YouTube TheSmokingTire thực hiện cho thấy chiếc xe điện Porsche có thể vượt mốc này khá xa. Quan trọng hơn, họ lái thử xe ở điều kiện hoàn toàn bình thường với điều hòa bật liên tục, ghế thông gió được kích hoạt và hệ thống Cruise Control luôn ở ngưỡng 110 km/h.

Dưới điều kiện đó, chiếc Taycan 4S bản thấp nhất (cho tới khi Porsche ra mắt bản giá rẻ hơn dự kiến mở bán vào năm sau) chạy được 444 km trước khi dừng sạc tại trạm với hệ thống báo ắc quy còn đủ khả năng chạy thêm 29 km nữa trước khi cạn kiệt. Kết hợp 2 con số trên, ta có quãng đường tổng lên tới 473 km – cao hơn đáng kể so với ước tính EPA chính thức (+147 km).

Porsche Taycan 4S gây bất ngờ khi vượt thông số ước tính 40%

Porsche Taycan 4S có 2 phiên bản ắc quy là dòng 79 kWh cỡ trung kết hợp hệ thống mô tơ điện 522 mã lực và dòng 93.4 kWh đẩy công suất lên 563 mã lực nhờ công nghệ Overboost. Trong điều kiện vận hành chuẩn như TheSmokingTire thử nghiệm, xe sở hữu công suất 482 mã lực và mô-men xoắn 649 Nm. Dù chỉ là bản thấp nhất nhưng thông số Taycan 4S vẫn rất ấn tượng khi tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 3,8 giây.

Hồi đầu năm nay trường hợp tương tự đã xảy ra với Taycan Turbo và Turbo S. EPA ước tính quãng đường tối đa 2 phiên bản này là 323 và 309 km trong khi khi thử nghiệm thực tế bởi nhiều tờ báo danh tiếng khác nhau, quãng đường chúng đi được dao động từ 400 tới 450 km.

Tham khảo: Carscoops

Lái thử Porsche Taycan 4S đến cạn bình để kiểm chứng quãng đường thực tế đi được, kết quả bất ngờ so với  thông số ước tính  - Ảnh 2.