Vào hôm trưa ngày 21/1/2017, chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago SV độc nhất tại Việt Nam đã gây tai nạn chết người trên quốc lộ 51, đoạn qua địa phận xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đến nay, lại có thêm một vụ tai nạn khác liên quan đến siêu xe hàng hiếm này nhưng xảy ra ở đất nước Thái Lan.

Chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago SV tại hiện trường vụ tai nạn. Video: YouTube

Lại thêm siêu xe Lamborghini Murcielago SV gây tai nạn kinh hoàng - Ảnh 2.

Lại thêm siêu xe Lamborghini Murcielago SV gây tai nạn kinh hoàng - Ảnh 3.

Lại thêm siêu xe Lamborghini Murcielago SV gây tai nạn kinh hoàng - Ảnh 4.

Chiếc Lamborghini Murcielago SV tan nát sau tai nạn. Ảnh cắt từ video

Theo giới truyền thông Thái Lan, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng nay, ngày 13/2/2017, tại quận Lat Phrao thuộc thủ đô Bangkok. Người cầm lái chiếc siêu xe gây tai nạn là anh Sathirawat Kumpiranon, 32 tuổi.

Được biết, anh Kumpiranon không phải là chủ sở hữu của chiếc siêu xe trị giá 40 triệu Baht, tương đương 26 tỷ Đồng, này. Thay vào đó, anh Kumpiranon đã mượn chiếc siêu xe từ người bạn có tên Orajosira Kemklud, 38 tuổi.

Theo nguồn tin ban đầu, khi đang điều khiển chiếc siêu xe màu đen, anh Kumpiranon đã bất ngờ bị mất lái. Hậu quả là chiếc Lamborghini Murcielago SV đã va chạm với một xe máy trên đường Pradit Manu Tham. Không dừng ở đó, chiếc Lamborghini Murcielago SV còn lao lên vỉa hè và đâm vào gốc cây cọ. Cú đâm mạnh đã khiến cây cọ bị gãy đôi.

Sau cú va chạm, anh Kumpiranon không bị thương. Trong khi đó, 2 hành khách ngồi trong Lamborghini Murcielago SV và 2 thanh niên 17 tuổi đi xe máy đều bị thương. Cả 4 người đã được đưa đến bệnh viện Phyathai Nawamin để cấp cứu.

Lực lượng cảnh sát cho biết, anh Kumpiranon không say rượu hay sử dụng ma túy khi vụ tai nạn xảy ra. Sau vụ tai nạn, anh Kumpiranon khai với cảnh sát là đang chở 2 người bạn về nhà trên chiếc siêu xe thì bị mất lái.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc siêu xe bị hư hỏng nặng ở sườn bên trái và đầu xe. Thậm chí, 2 bánh xe bên trái của chiếc Lamborghini Murcielago SV còn bị long hẳn ra. Bên trong chiếc siêu xe, cả 2 túi khí đều đã bung.

Phần sườn bên trái và đầu xe hư hỏng nặng. Video: YouTube

Bánh xe bên trái của chiếc siêu xe long ra, nằm lăn lóc trên mặt đường. Video: YouTube

Túi khí bên trong chiếc xe đã bung ra. Video: YouTube

Anh Kumpiranon đã bị lực lượng cảnh sát khởi tố vì tội lái xe nguy hiểm, gây thương tích cho người khác và phá hoại tài sản cá nhân. Theo giới truyền thông địa phương, chủ nhân của chiếc siêu xe này là một tỷ phú bất động sản và có sở thích sưu tập xe đắt tiền.

Như đã biết, Lamborghini Murcielago SV là dòng siêu xe khá hiếm với đúng 350 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. "Trái tim" của Lamborghini Murcielago LP670-4 SV là khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 670 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm.

Kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp e-Gear, siêu xe Lamborghini Murcielago LP670-4 SV có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,3 giây và đạt tốc độ tối đa 342 km/h. Rõ ràng, Lamborghini Murcielago SV không phải là siêu xe dễ cầm lái. Chỉ cần sơ sẩy một chút như trường hợp của anh Kumpiranon, tai nạn hoàn toàn có thể xảy ra.