3 thương hiệu này vừa được bổ sung vào phân nhánh phân bố xe sang Prestige Division của Wearnes. Trước đó hãng cũng đã công bố hợp tác với Alpine và Lotus cùng 2 đối tác ban đầu là Bentley và Aston Martin.

"Nhu cầu mua siêu xe tại châu Á đang ngày một tăng mạnh. Các khách hàng của chúng tôi thậm chí đã thành lập một nhóm các nhà sưu tập siêu xe riêng để tiện chia sẻ thông tin tìm kiếm các dòng tên triệu USD trong khu vực. 3 thương hiệu mới kết hợp cùng kinh nghiệm và chuyên môn của chúng tôi trong phân khúc siêu sang chắc chắn sẽ giúp củng cố vững chắc vị thế của Wearnes trong khu vực", CEO Andre Roy cho biết.

Koenigsegg, Pininfarina và Rimac mở đường vào Việt Nam - Ảnh 1.

Để giúp các nhà sưu tập siêu xe thu thập và bảo quản các khoản đầu tư của mình, Wearnes Automotive cũng đã bắt tay xây dựng một cơ sở đỗ xe chuyên dụng có điều hòa 24/24 tích hợp các công nghệ tân tiến nhất tại Singapore.

Trong số 3 cái tên mới gia nhập đội hình Wearnes, Koenigsegg là đơn vị ra mắt xe mới gần đây nhất với chiếc Jesko là tâm điểm triển lãm Geneva hồi quý I. Sử dụng động cơ V8 5.0L tăng áp kép, Jesko có khả năng sinh công tối đa 1.600 mã lực khi dùng xăng sinh học E85.

Koenigsegg, Pininfarina và Rimac mở đường vào Việt Nam - Ảnh 2.

Tiếp đến, Pininfarina Battista dự kiến ra mắt trong năm sau sẽ là dòng xe đạt chuẩn vận hành công cộng mạnh mẽ nhất. Thiết kế và lắp ráp tại Italia, siêu xe này trang bị cho mình 1.900 mã lực và 2.300 Nm mô-men xoắn với lời hứa hẹn tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chưa đầy 2 giây.

Koenigsegg, Pininfarina và Rimac mở đường vào Việt Nam - Ảnh 3.

Cũng sẽ ra mắt công chúng trong 2020 là Rimac C_Two – siêu xe điện có công suất cao nhất thế giới khi hệ thống 4 mô tơ cho công suất 1.914 mã lực, 2.300 Nm mô-men xoắn giúp chạm ngưỡng 300 km/h từ trạng thái đứng yên chỉ sau 11,8 giây.

Koenigsegg, Pininfarina và Rimac mở đường vào Việt Nam - Ảnh 4.

Về Wearnes, công ty này hiện nay cũng có chi nhánh tại Việt Nam và đang phân phối chính hãng các sản phẩm của Lamborghini, Bentley và mới nhất là Aston Martin. Đại diện truyền thông của Wearnes Việt Nam cho biết đã nhận được thông tin Wearnes phân phối Koenigsegg, Pininfarina và Rimac tại châu Á. Tuy nhiên, để 3 thương hiệu mới xuất hiện tại Việt Nam, điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bởi mỗi thị trường có những đặc thù riêng. Song, với việc xuất hiện tại châu Á cùng trào lưu chơi siêu xe tại Việt Nam đang lên cao, sự có mặt của những tên tuổi lớn trên thế giới chỉ là vấn đề thời gian.

Tham khảo: Paultan

Koenigsegg, Pininfarina và Rimac mở đường vào Việt Nam - Ảnh 5.