Theo chia sẻ của Chủ tịch kiêm nhà sáng lập, Christian von Koenigsegg, "Gemera nằm ở một phân khúc hoàn toàn mới kết hợp giá trị của những siêu xe đẳng cấp nhất với nội thất rộng rãi và sự thân thiện với môi trường" mà hãng gọi là "Mega-GT".

Koenigsegg Gemera - Hypercar 1.700 mã lực dành cho gia đình - Ảnh 1.

Đúng như Koenigsegg tuyên bố, Gemera đủ rộng rãi cho 4 người ngồi thoải mái và thậm chí có chỗ để hành lý cho từng người trong cabin. Chiều dài cơ sở 3 mét cho phép thương hiệu Thụy Điển dễ dàng bài trí không gian nội thất, trong khi hệ thống cửa cánh chim siêu lớn giúp việc ra vào chiếc hypercar chưa bao giờ đơn giản như vậy.

Koenigsegg Gemera - Hypercar 1.700 mã lực dành cho gia đình - Ảnh 2.
Koenigsegg Gemera - Hypercar 1.700 mã lực dành cho gia đình - Ảnh 3.

Nói thêm một chút về nội thất Gemera, khu vực này hỗ trợ kết nối Wi-Fi, sạc điện thoại không dây, đèn đọc sách giống trên máy bay, màn hình giải trí hay khay đựng cốc cho mọi vị trí. Dàn 11 loa cao cấp, điều hòa 3 vùng tự động cùng Apple CarPlay là một số điểm nhấn khác.

Koenigsegg Gemera - Hypercar 1.700 mã lực dành cho gia đình - Ảnh 4.
Koenigsegg Gemera - Hypercar 1.700 mã lực dành cho gia đình - Ảnh 5.
Koenigsegg Gemera - Hypercar 1.700 mã lực dành cho gia đình - Ảnh 6.
Koenigsegg Gemera - Hypercar 1.700 mã lực dành cho gia đình - Ảnh 7.

Quay lại chủ đề chính cần bàn tới trên bất kỳ chiếc Koenigsegg này là hệ thống truyền động. Cấu hình hybrid sạc điện mới được thương hiệu này sử dụng cho công suất 1.700 mã lực cùng mô-men xoắn không tưởng ở 3.500 Nm. Đáng chú ý hơn, động cơ sử dụng chỉ là loại 2.0L 3 xy-lanh tăng áp kép Freevalve (600 mã lực, 600 Nm) hỗ trợ bởi 3 mô tơ điện.

0-100 km/h trong 1,9 giây và 0-400 km/h trong "một khoảng thời gian ngắn kỷ lục" là những hứa hẹn của Koenigsegg về khả năng tăng tốc của Gemera.

img
img

Bên cạnh công suất khủng, hệ thống truyền động của Gemera có thể sử dụng gần như mọi nhiên liệu xăng có mặt trên thị trường từ ethanol, methanol không CO2, E85 hay xăng thường. Khi cần thiết xe cũng có thể vận hành thuần túy bằng 3 mô-tơ điện và ắc-quy tích hợp sẵn trong 50 km.

Koenigsegg Gemera - Hypercar 1.700 mã lực dành cho gia đình - Ảnh 9.
Koenigsegg Gemera - Hypercar 1.700 mã lực dành cho gia đình - Ảnh 10.

Koenigsegg Gemera sẽ được sản xuất giới hạn ở mức 300 xe với giá khá dễ chịu so với độ thực tiễn và hiệu năng vận hành mà nó đem lại ở mức khoảng 1 triệu USD/chiếc.

Koenigsegg Gemera: Siêu xe 1.700 mã lực sử dụng động cơ 2.0L

Tham khảo: Carscoops


Koenigsegg Gemera - Hypercar 1.700 mã lực dành cho gia đình - Ảnh 12.