Chủ tịch Koenigsegg đích thân lái thử siêu phẩm 1.600 mã lực trước khi giao xe tới tay khách hàng

Chiếc Koenigsegg Jesko hoàn thiện đầu tiên sẽ được trao tay khách hàng vào đầu năm 2020 nhưng ngay từ bây giờ bạn đã có thể thấy siêu xe Thụy Điển lăn bánh trên đường. Nguyên nhân tới từ việc giám đốc điều hành kiêm chủ tịch và nhà sáng lập Koenigsegg là ông Christian von Koenigsegg đang chạy thử xe kiêm luôn việc quảng bá cho sản phẩm – động thái có lẽ là dành cho dự án kế tiếp xét tới việc Jesko đã bán hết từ ngay khi công bố.

Dù video được LAOC Exotics không giúp người xem được tận mắt chứng kiến cabin Jesko hoàn chỉnh nhưng ít nhất hệ thống truyền động cùng cảnh xe vận hành thực tế cũng khiến ta hài lòng đôi chút. Siêu phẩm V8 5.0L tăng áp kép Jesko sử dụng cho công suất 1.280 mã lực khi dùng xăng thường và xấp xỉ 1.600 mã lực khi dùng E85.

Chủ tịch Koenigsegg cầm lái Jesko hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới

Hộp số ly hợp kép 9 cấp siêu đặc biệt do Koenigsegg chế tạo có khả năng nhảy cóc số cho phép người dùng ngay lập tức đưa xe vào trạng thái mình muốn và là một trong những thành tựu độc đáo nhất do Koenigsegg phát triển nên.

Hiện tại 125 xe Jesko với giá ước tính 2,8 triệu USD/chiếc đều đã bán hết. Tuy nhiên, các đại gia chậm chân có thể trông chờ vào phiên bản Jesko 300 – cấu hình đặc biệt được Koenigsegg chế tạo để phá ngưỡng 300 dặm/giờ (483 km/h) giống Bugatti vừa làm với Chiron Super Sport 300+.

Tham khảo: Motor1

Chủ tịch Koenigsegg đích thân lái thử siêu phẩm 1.600 mã lực trước khi giao xe tới tay khách hàng - Ảnh 2.