Kia sẽ mở bán Sportage đời mới với 2 phiên bản chính, bao gồm bản tiêu chuẩn và bản trục cơ sở kéo dài, cùng hàng loạt tùy chọn động cơ. Trước mắt, hãng xe Hàn Quốc đưa ra 2 tùy chọn với động cơ xăng 4 xy-lanh 1.6L cho công suất 177 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm, còn động cơ dầu tăng áp 2.0L cho công suất 183 mã lực và mô-men xoắn 416 Nm.

Kia Sportage 2022 lần đầu lộ diện thông số động cơ - Bom tấn phân khúc crossover hạng C - Ảnh 2.

Đi kèm động cơ xăng là hộp số ly hợp kép tự động 7 cấp hoặc số sàn 6 cấp, trong khi bản động cơ dầu trang bị hộp số tự động 8 cấp với khả năng tối ưu hiệu suất nhiên liệu tốt hơn. Kia khẳng định sẽ giới thiệu thêm tùy chọn động cơ tại một số thị trường nhất định, song song cùng các phiên bản hybrid và hybrid sạc điện.

Kia Sportage 2022 lần đầu lộ diện thông số động cơ - Bom tấn phân khúc crossover hạng C - Ảnh 3.

Bên dưới Kia Sportage đời mới là khung gầm N3 mà theo lời hãng hỗ trợ off-road tốt hơn đáng kể so với trước. Hệ thống điều chỉnh chế độ lái Terrain Mode cho phép người dùng nhanh chóng chuyển đổi phần cứng xe để phù hợp với các địa hình lái đa dạng như tuyết, bùn hay cát bên cạnh các chế độ phổ biến như Comfort, Eco, Sport và Smart.

Tính năng an toàn trên Kia Sportage đầy đủ với các công nghệ hỗ trợ người lái tân tiến như tự vận hành trên cao tốc, cảnh báo và hỗ trợ phòng tránh va chạm trước, cruise Control thông minh nhờ bản đồ định vị, hỗ trợ đỗ xe từ xa…

Kia Sportage sẽ có mặt tại các showroom toàn cầu từ cuối năm nay.

Tham khảo: Carscoops

Kia Sportage 2022 lần đầu lộ diện thông số động cơ - Bom tấn phân khúc crossover hạng C - Ảnh 6.