Không lâu sau khi Hyundai Santa Fe Hybrid xuất hiện, Kia Sorento 2022 cũng được cho ra mắt tại thị trường Hàn Quốc nhằm giữ vững tính cạnh tranh của sản phẩm. Ở đợt nâng cấp này, xe sử dụng logo Kia mới, đồng thời bổ sung thêm trang bị và tính năng tiêu chuẩn ở từng phiên bản.

Từ 1/7, tất cả phiên bản đều được trang bị tiêu chuẩn đèn LED bên trong nội thất, trong khi trước đây khách hàng phải chi tiền mua thêm. Phiên bản Premium có sẵn một số công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến, như hỗ trợ giảm thiểu va chạm phía trước và ga tự động thích ứng.

Ra mắt Kia Sorento 2022: Logo mới, thêm tính năng xịn không kém xe sang, giá quy đổi từ 620 triệu đồng - Ảnh 1.

Kia Sorento 2022 ra mắt tại Hàn Quốc với một số thay đổi nhỏ.

Tính năng ga tự động thích ứng trên phiên bản Signature cao cấp hơn khi dựa trên thông tin trên bản đồ để nhận biết đường cao tốc, đường cong hoặc đường đô thị để đưa ra phán đoán, cùng tính năng hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc. Đây là những tính năng hiếm thấy trên những mẫu xe cùng phân khúc, thậm chí là xe sang.

Phiên bản Gravity khác biệt nhất với một số điểm đặc trưng màu đen ở ngoại thất, mâm xe hợp kim 20 inch và ghế bọc da thiết kế riêng. Người dùng sẽ thể mua phiên bản này với tùy chọn động cơ dầu, điều không có ở Kia Sorento 2021. Trong khi đó, phiên bản Hybrid sẽ sớm được bổ sung ngay trong tháng này.

Tại Hàn Quốc, giá bán của Kia Sorento 2022 giao động từ 30,56 triệu won đến 40,43 triệu won, tương đương 27.000 USD đến 35.800 USD. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào tháng 3/2020, mẫu SUV cỡ trung đạt mức tiêu thụ 11.776 xe, nằm trong những cái tên được khách hàng bản địa yêu thích nhất.

Kia Sorento thuộc phân khúc SUV cỡ trung, cạnh tranh với Mazda CX-8, Hyundai Santa Fe, Toyota Fortuner, Ford Everest và Mitsubishi Pajero Sport. Xe bán tại Việt Nam không quá khác biệt so với phiên bản 2022 vừa ra mắt.

Ra mắt Kia Sorento 2022: Logo mới, thêm tính năng xịn không kém xe sang, giá quy đổi từ 620 triệu đồng - Ảnh 4.