Phiên bản Kia Sportage vừa ra mắt là bản quốc tế hoàn chỉnh với các cấu hình riêng cho châu Âu và Bắc Mỹ ra mắt lần lượt vào tháng 9 và đầu năm sau. Tương tự các dòng tên Kia được lên đời trong giai đoạn 3 năm trở lại đây, Kia Sportage lột xác hoàn toàn về cả thiết kế, tiện nghi và công nghệ với triết lý táo bạo thuộc ngôn ngữ Opposites United.

Ra mắt Kia Sportage 2022: Đẹp xuất sắc, chờ THACO mang về Việt Nam đấu Honda CR-V - Ảnh 1.

Thiết kế Kia Sportage 2022 có thể phân biệt cực kỳ nhanh chóng với bản trước dù quan sát từ góc cạnh nào. Mũi xe ấn tượng hơn hẳn với tản nhiệt mới sử dụng dạng lưới kín tối màu, bên trên là phần viền mở nằm giữa ca pô và tản nhiệt trong khi 2 bên là đèn LED ban ngày hình boomerang tách biệt hẳn tản nhiệt với cụm đèn trước.

Ra mắt Kia Sportage 2022: Đẹp xuất sắc, chờ THACO mang về Việt Nam đấu Honda CR-V - Ảnh 2.

Phần viền trên tản nhiệt trên Kia Sportage 2022 có thể gây tranh cãi với cách tiếp cận khá khác người, tuy nhiên không thể phủ nhận phần còn lại trong thiết kế ngoại thất xe được làm cực kỳ thuyết phục với các bề mặt, đường nét gọn gàng mà giàu biểu cảm. Đường nổi ngang hông xe nay thể thao hơn bao giờ hết khi nâng dần lên về phía sau và chạm đỉnh ở phần viền cửa sổ mới nằm tại cột D. Nửa trên thân xe cũng được làm lại nhỏ gọn hơn, trần xe có tùy chọn màu tương phản tạm thời chưa có ảnh minh họa.

img
img

Đuôi xe tiếp tục phong cách liftback trần cong giống Kia EV6 thuần điện, tuy nhiên Sportage có cách tiếp cận phổ thông hơn với cửa hậu truyền thống và cửa sổ sau đứng thẳng, cao hơn. Một số điểm nhấn khác tại đây có thể kể đến phần ốp nhựa tối màu tại cản dưới, hốc gió cản sau và tấm bảo vệ "fake".

Ra mắt Kia Sportage 2022: Đẹp xuất sắc, chờ THACO mang về Việt Nam đấu Honda CR-V - Ảnh 4.

Kia Sportage 2022 có gói trang bị Sportage X-Line ngay từ khi ra mắt với cản trước cải tiến, giá để đồ gắn trần thể thao và ốp đen bố trí rải rác bên ngoài cùng ốp gỗ đen, chỉ khâu độc quyền trên ghế bọc đen hoặc xanh lá bên trong.

Ra mắt Kia Sportage 2022: Đẹp xuất sắc, chờ THACO mang về Việt Nam đấu Honda CR-V - Ảnh 5.

Chuyển vào phía trong Kia Sportage, khu vực này nay cao cấp, sang trọng và tiện nghi hơn đáng kể với hơi hướm giống Kia Sorento đời mới ra mat cách đây không lâu. Hốc gió điều hòa mang hiệu ứng 3D nằm 2 bên khung kính cỡ lớn gói gọn 2 màn hình trên táp lô làm một thể thống nhất.

Ra mắt Kia Sportage 2022: Đẹp xuất sắc, chờ THACO mang về Việt Nam đấu Honda CR-V - Ảnh 6.
Ra mắt Kia Sportage 2022: Đẹp xuất sắc, chờ THACO mang về Việt Nam đấu Honda CR-V - Ảnh 7.

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất phải kể đến toàn bộ cụm điều khiển trung tâm được làm hoàn toàn mới với tâm điểm xoay quanh núm xoay chuyển số và bộ chọn chế độ lái, ngoài ra hệ thống điều khiển cho các chức năng sưởi/thông gió ghế trước cũng được tích hợp tại đây. Nhiều khả năng các phiên bản giá rẻ không sử dụng hệ thống màn hình trong ảnh mà vẫn dùng cụm đồng hồ cổ điển bên cạnh màn cảm ứng trung tâm truyền thống hơn.

Ra mắt Kia Sportage 2022: Đẹp xuất sắc, chờ THACO mang về Việt Nam đấu Honda CR-V - Ảnh 8.

Tạm thời cả hệ thống truyền động lẫn biểu giá cụ thể của Kia Sportage đều chưa có. Thông tin thêm về dòng tên mới sẽ tiếp tục được Kia công bố khi xe tiến gần hơn tới ngày ra mắt từng khu vực cụ thể.

Ra mắt Kia Sportage 2022: Đẹp xuất sắc, chờ THACO mang về Việt Nam đấu Honda CR-V - Ảnh 9.

"Tái thiết kế lại Kia Sportage cho phép đội ngũ thiết kế tài năng của chúng tôi cơ hội làm một thứ gì đó mới mẻ với cảm hứng lấy từ EV6 và truyền tải chúng tới người dùng thông qua thiết kế hiện đại, sáng tạo. Với thế hệ Kia Sportage mới, chúng tôi không chỉ tiến thêm một bước về phía trước mà đã tự nâng tầm xe lên một đẳng cấp mới trong phân khúc SUV" – giám đốc thiết kế Kia Karim Habib chia sẻ.

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Kia Sportage 2022: Đẹp xuất sắc, chờ THACO mang về Việt Nam đấu Honda CR-V - Ảnh 10.