Kia Sorento Hybrid ra mắt ASEAN, có thể sắp bán tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tùy chọn truyền động thứ 3 và cuối cùng của Kia Sorento hiện tại đã có mặt tại Đông Nam Á - Ảnh: Wapcar

Thế hệ thứ 4 của Kia Sorento đã có mặt tại một số thị trường Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) từ khá sớm. Tuy nhiên phiên bản hybrid quốc tế của chiếc SUV Hàn Quốc tới nay mới lần đầu xuất hiện trong khu vực.

Bản hybrid của dòng SUV 3 hàng ghế chung khung gầm Kia Carnival, Hyundai Staria và Kia Sportage này có trái tim là động cơ xăng tăng áp 1.6L, hỗ trợ bằng mô tơ điện 59 mã lực. Tổng công suất hệ thống là 228 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm khi đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Hệ dẫn động mặc định bản này là loại cầu trước.

Kia Sorento Hybrid ra mắt ASEAN, có thể sắp bán tại Việt Nam - Ảnh 2.

Rất khó để phân biệt Kia Sorento hybrid với bản thường nếu chỉ dựa vào logo bên phải cửa hậu - Ảnh: Wapcar

Tại Việt Nam, Kia Sorento chỉ có 2 phiên bản 2.5L xăng tăng áp 177 mã lực/232 Nm đi kèm hộp số tự động 6 cấp, và 2.2L diesel tăng áp 198 mã lực/440 Nm kèm hộp số ly hợp kép ướt 8 cấp.

Bản hybrid từng được hứa hẹn ra mắt vào tháng 3, nhưng chưa thấy THACO có thêm động thái. Nhiều nguồn tin cho rằng mẫu xe này sẽ mở bán trong quý 3.

So với Kia Sorento thường, phiên bản hybrid không có nhiều điểm khác lạ ngoại trừ huy hiệu hybrid đặt tại cửa hậu. Giá khởi điểm của bản này, tham khảo tại thị trường Indonesia nơi xe vừa ra mắt, rơi vào khoảng 1,52 tỉ đồng sau quy đổi.

Kia Sorento Hybrid ra mắt ASEAN, có thể sắp bán tại Việt Nam - Ảnh 3.

Cả nội và ngoại thất trên thế hệ Kia Sorento mới đều hiện đại hơn đáng kể so với người tiền nhiệm, tương tự là công nghệ xe sử dụng - Ảnh: Wapcar

Trong khi vẫn là chủ lực của Kia tại nhiều thị trường quốc tế, Kia Sorento đời mới tại Việt Nam lại bất ngờ lao dốc và tụt xa so với Santa Fe trong năm 2021, trước khi trở lại mạnh mẽ vào giai đoạn giữa năm 2022.