Kia Sorento 2023 sẽ như thế nào: Thay đổi nhẹ bên ngoài, giữ nguyên động cơ - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Kia Sorento mới dựa trên những gì đã biết - Ảnh: Kolesa.ru

Thế hệ Kia Sorento hiện tại ra mắt vào năm 2020 và dù thiết kế lẫn công nghệ của xe vẫn hợp thời hơn rất nhiều dòng tên khác trên thị trường, thương hiệu chủ quản tới từ Hàn Quốc vẫn gấp rút hoàn tất bản nâng cấp giữa vòng đời cho xe.

Dự kiến trong vòng 12 tháng tới, ta sẽ được diện kiến Kia Sorento facelift với phiên bản thử nghiệm đã bắt đầu xuất hiện công khai.

Dựa vào bản trên, ta có thể chắc chắn hệ thống đèn trước lẫn tản nhiệt trung tâm đều sẽ được làm lại. Đèn ban ngày tích hợp vào cụm đèn chính, cùng với đó là ốp kim loại hướng từ mũi đèn pha vào trung tâm tản nhiệt.

Ngoài ra, cản trước nay cũng khác biệt một chút với 2 đèn dọc 2 bên. Khu vực giữa tản nhiệt trên và dưới nay là một thanh phẳng thống nhất thay vì có rãnh chạy xuyên qua như cũ.

img
img

Khác biệt giữa Kia Sorento hiện tại và bản facelift tới chủ yếu từ dàn đèn ngoài - Ảnh: Kolesa.ru/Kia

Từ hông xe, thay đổi duy nhất có thể quan sát được là các tùy chọn mâm mới. Đuôi xe cũng gần như tương đồng bản hiện tại với chỉ những thay đổi nhỏ trong giao diện đèn pha và một phần cản sau.

Hệ truyền động của Kia Sorento facelift dự kiến không có thay đổi gì. Xe hiện có đa dạng tùy chọn động cơ bao gồm 4 bản 2.5L 4 xy-lanh 191 mã lực/247 Nm, 2.5L tăng áp 281 mã lực/422 Nm, 1.6L tăng áp hybrid bổ trợ 227 mã lực và hybrid sạc điện 1.6L 261 mã lực.

Một cấu hình X-Pro "thể thao" cho Kia Sorento lẫn Telluride dự kiến sẽ sớm ra mắt với mâm nhám 17 inch đi kèm lốp đa địa hình, đèn sương mù LED, kính chắn gió sưởi...

Kia Sorento facelift sẽ ra mắt vào năm 2023.