Kia Mohave (Borrego tại một số khu vực chẳng hạn Bắc Mỹ) là một trong những dòng tên lâu đời nhất của thương hiệu Hàn Quốc còn tồn tại tới ngày hôm nay. Xe ra mắt vào 2008 tại Hàn Quốc và sau đó là Bắc Mỹ nhưng sau đó phiên bản Borrego Bắc Mỹ bị khai tử vì doanh số kém, tuy nhiên chiếc SUV cỡ trung vẫn được duy trì tại các thị trường khác từ đó tới nay.

Đàn anh Kia Sorento được nâng cấp: Bắt mắt hơn, giá quy đổi chưa đến 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Vào 2016, Kia facelift nhẹ Mohave trước khi thay máu toàn diện chiếc SUV vào 2019 dựa vào concept Masterpiece và xe khi đó, dù có độ phủ không cao, được đánh giá tốt nhờ thiết kế ấn tượng và quan trọng nhất là khả năng vận hành khi là chiếc SUV hiếm hoi của Kia còn sót lại còn sử dụng kết cấu khung thân tách rời cho phép xe vận hành nặng lẫn đa địa hình tốt.

Đàn anh Kia Sorento được nâng cấp: Bắt mắt hơn, giá quy đổi chưa đến 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tới đầu 2022, Kia tiếp tục nâng cấp Mohave với logo cũ – một trong những điểm "độc quyền" của dòng tên này cùng với sedan cỡ lớn Opirus (đã khai tử cách đây hơn một thập kỷ), bị thay thế bởi logo toàn cầu dạng phẳng mới. Trước đó, Kia Stinger – một dòng tên cũng có logo riêng cũng đã thay mới logo đồng bộ với phần còn lại của đội hình.

img
img

img
img

Kích thước của Kia Mohave mới nhỏ hơn Telluride một chút nhưng lớn hơn Sorento. Phiên bản 2022 đã được tinh chỉnh lại cả khung gầm và hệ thống treo hứa hẹn mang lại trải nghiệm tiện nghi bên trong cabin ngang SUV khung thân liền khối, đồng thời cửa sổ tấm kép cũng giúp mang lại không gian cabin yên tĩnh hơn.

Đàn anh Kia Sorento được nâng cấp: Bắt mắt hơn, giá quy đổi chưa đến 1 tỷ đồng - Ảnh 5.

Các cập nhật khác bao gồm hệ thống phanh thông minh chống đa va chạm, ốp trang trí đen bóng bên ngoài chẳng hạn tại tản nhiệt và hệ thống hạn chế khí thải trên bản chạy động cơ diesel.

img
img

Đàn anh Kia Sorento được nâng cấp: Bắt mắt hơn, giá quy đổi chưa đến 1 tỷ đồng - Ảnh 7.

Giá khởi điểm tham khảo của Kia Mohave là 41.100 USD (hơn 932 triệu đồng).

Tham khảo: Carscoops