Vào hồi tháng 6/2015, mẫu xe thể thao đa dụng Kia Sorento thế hệ mới đã được Chương trình đánh giá xe mới Úc (ANCAP) cho 5 sao an toàn. Đến nay, sau hơn 1 năm, mẫu SUV đến từ Hàn Quốc tiếp tục được đánh giá an toàn ở mức cao nhất bởi Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS).

img

Kia Sorento thế hệ mới trong thử nghiệm va chạm trực diện góc nhỏ

Như vậy, sau gần 2 năm chính thức ra mắt, Kia Sorento thế hệ thứ ba đã được nhận danh hiệu Top Safety Pick+. Có được danh hiệu này là nhờ đánh giá "Tốt" trong thử nghiệm va chạm trực diện góc nhỏ, va chạm trực diện vừa phải và bên sườn. Trong thử nghiệm độ bền trần xe, ghế và khả năng bảo vệ đầu người ngồi, Kia Sorento 2017 cũng được đánh giá tương tự.

img

Nếu có thêm hệ thống ngăn va chạm trực diện tùy chọn, Kia Sorento 2017 thậm chí còn được đánh giá ở mức "Xuất sắc". Trong thử nghiệm ở vận tốc 19 km/h và 40 km/h, Kia Sorento 2017 đều có thể tránh được va chạm. Công nghệ ngăn ngừa va chạm trực diện được IIHS đánh giá là một cải tiến quan trọng đối với Kia Sorento 2017.

Ngoài ra, Kia Sorento thế hệ mới còn có hệ thống cảnh báo đáp ứng được tiêu chuẩn của IIHS. Trong khi đó, tính năng cảnh báo va chạm sớm của mẫu SUV Hàn Quốc đáp ứng cả tiêu chuẩn của Cơ quan an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA).

img

Hiện Kia Sorento thế hệ mới vẫn chưa chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, mẫu xe này đã ra mắt tại nhiều thị trường trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc và Malaysia.

Tại thị trường Mỹ, Kia Sorento 2017 có 7 bản trang bị khác nhau với gia dao động từ 25.400 - 45.700 USD. Xe có 3 tùy chọn động cơ khác nhau, đầu tiên là máy xăng 4 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 2,4 lít, sản sinh công suất tối đa 185 mã lực và mô-men xoắn cực đại 241 Nm.

img

Hai con số tương ứng của động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng, tăng áp, dung tích 2.0 lít là 240 mã lực và 353 Nm. Cuối cùng là động cơ V6, dung tích 3,3 lít với công suất tối đa 290 mã lực và mô-men xoắn cực đại 342 Nm. Tất cả đều kết hợp với hộp số tự động 6 cấp.