Cadenza/K7 trong thời gian 2 năm trở lại đây gần như đã biến mất trên thị trường vì không được cập nhật trong khi các đối thủ khác sở hữu tính cạnh tranh khủng khiếp hơn bao giờ hết. Phiên bản K7 được giới thiệu hồi giữa năm ngoái tại Hàn Quốc có lẽ là nỗ lực cuối cùng của Kia để níu giữ khách hàng lại với chiếc sedan cỡ trung mà nếu thất bại rất có khả năng sẽ đánh dấu sự biến mất hoàn toàn của dòng tên này trên toàn cầu.

Kia K7 2020 có lưới tản nhiệt siêu to khổng lồ như BMW 7-Series, nội thất lột xác khỏi thiết kế lỗi thời của bản cũ - Ảnh 1.

Trong ngày hôm qua phiên bản toàn cầu của K7 với tên gọi Cadenza đã chính thức chào sân khách hàng Bắc Mỹ tại triển lãm Chicago sở hữu các nâng cấp toàn diện cả về thẩm mỹ lẫn trang bị. Đầu tiên, mũi xe được làm mới với tản nhiệt đi kèm ca pô cải tiến, cụm đèn pha LED tiêu chuẩn nay cũng tích hợp thẳng đèn ban ngày mang giao diện mới.

Kia K7 2020 có lưới tản nhiệt siêu to khổng lồ như BMW 7-Series, nội thất lột xác khỏi thiết kế lỗi thời của bản cũ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, hệ thống đèn nổi bật nhất trên Cadenza mới phải kể tới đèn hậu LED dạng thanh ngang ôm lấy cốp xe tạo cảm giác bề thế hơn khi nhìn vào khu vực này. Cản sau cũng đã được thay đổi giao diện đôi chút (cản trước giữ nguyên), mâm tiêu chuẩn là loại 18 inch hợp kim cũng đã làm lại thiết kế và có thể nâng cấp lên 19 inch.

Kia K7 2020 có lưới tản nhiệt siêu to khổng lồ như BMW 7-Series, nội thất lột xác khỏi thiết kế lỗi thời của bản cũ - Ảnh 3.

Kia K7 2020 có lưới tản nhiệt siêu to khổng lồ như BMW 7-Series, nội thất lột xác khỏi thiết kế lỗi thời của bản cũ - Ảnh 5.

Cabin Cadenza 2020 thậm chí còn được nâng cấp toàn diện hơn với bảng đồng hồ kỹ thuật số 4,2 inch trước mặt người lái hoàn toàn mới, cạnh bên là màn cảm ứng trung tâm cỡ lớn 12,3 inch. Đèn nền nội thất LED mang lại cảm giác ấm cúng. Ở cụm điều khiển trung tâm có thêm tận 3 cổng sạc USB cùng bộ sạc nhanh không dây cho smartphone tùy mục đích sử dụng người dùng.

Kia K7 2020 có lưới tản nhiệt siêu to khổng lồ như BMW 7-Series, nội thất lột xác khỏi thiết kế lỗi thời của bản cũ - Ảnh 6.

Động cơ là mảng duy nhất Kia giữ nguyên trên Cadenza facelift 2020, đồng nghĩa với cấu hình mặc định kết hợp động cơ V6 3.3L 290 mã lực, 343 Nm mô-men xoắn với hộp số tự động 8 cấp và dẫn động cầu trước. Dù vậy, bên dưới khung thân đã được gia cố thêm khung phụ phía sau và giảm xóc lớn hơn để giảm độ rung lắc mà hành khách ngồi trong xe cảm nhận thấy.

Kia K7 2020 có lưới tản nhiệt siêu to khổng lồ như BMW 7-Series, nội thất lột xác khỏi thiết kế lỗi thời của bản cũ - Ảnh 8.

Toàn bộ dàn trang bị an toàn trên xe cũng đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất đồng thời bổ sung nhiều công nghệ hỗ trợ đáng giá như cảnh báo điểm mù, hỗ trợ giữ làn hay Cruise Control thông minh.

Kia K7 2020 có lưới tản nhiệt siêu to khổng lồ như BMW 7-Series, nội thất lột xác khỏi thiết kế lỗi thời của bản cũ - Ảnh 9.

Tạm thời Kia chưa công bố biểu giá bán Cadenza 2020 bởi phiên bản cao cấp nhất là Premium đã bị loại bỏ và hãng cần thêm thời gian điều chỉnh trang bị tiêu chuẩn lẫn giá bán 2 bản thấp hơn là Technology và Limited.

Kia Cadenza 2020 chính thức chào sân Bắc Mỹ

Tham khảo: Motor1

Kia K7 2020 có lưới tản nhiệt siêu to khổng lồ như BMW 7-Series, nội thất lột xác khỏi thiết kế lỗi thời của bản cũ - Ảnh 11.