2 cái tên mà chúng ta đang nói tới ở đây là dòng xe hoàn toàn mới Sonet cùng phiên bản X-Line của Seltos. Khởi đầu với Sonet, đây là một dòng SUV toàn cầu hoàn toàn mới sẽ sớm ra mắt thị trường Ấn Độ từ quý III năm nay và sau đó lấn sân sang các thị trường khác.

SUV mới Kia Sonet Concept chính thức chào sân: Thiết kế ấn tượng như Sorento nhưng chỉ bé ngang Morning - Ảnh 1.

Dù chưa có thông số chính thức về kích thước xe, Sonet mang lại cảm giác nhỏ nhắn hơn hẳn so với Seltos và gần như chắc chắn nằm ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ. Báo giới Ấn Độ tin rằng xe có chiều dài chưa đầy 4 mét cùng một các tùy chọn động cơ dung tích dưới 1.2L xăng hoặc 1.5L dầu nhằm đạt chuẩn phân loại xe cỡ nhỏ tại quốc gia này, qua đó được tiếp cận mức thuế ưu đãi hơn.

SUV mới Kia Sonet Concept chính thức chào sân: Thiết kế ấn tượng như Sorento nhưng chỉ bé ngang Morning - Ảnh 2.

Thiết kế Sonet nhìn chung khá hiện đại và ấn tượng với nhiều chi tiết đã quen thuộc với các khách hàng Kia như tản nhiệt mũi hổ dạng mắt lưới, đèn ban ngày mắt hổ hay đèn hậu ngang, rộng giống Kia Sportage.

img
img

Tỉ lệ thân xe phân bố khá thể thao với các điểm nhấn có thể kể tới bao gồm cột C năng động nối liền với cánh gió gắn trần, mâm/lốp thể thao và cản trước/sau hầm hố. Một số chi tiết chắc chắn sẽ bị lược bỏ/thay đổi ở bản thành phẩm bao gồm tay nắm cửa bên dạng ẩn và gương bên tí hon.

SUV mới Kia Sonet Concept chính thức chào sân: Thiết kế ấn tượng như Sorento nhưng chỉ bé ngang Morning - Ảnh 4.

Nội thất Sonet hiện tại mới chỉ được Kia miêu tả là sở hữu không gian rộng rãi hàng đầu phân khúc cùng những tính năng không thường thấy ở mức giá của mình, chẳng hạn màn giải trí 10,25 inch tích hợp hệ thống định vị hay dàn loa Bose cao cấp để thu hút các khách hàng trẻ đam mê công nghệ.

Về phần Seltos X-Line, đây là phiên bản sở hữu thiết kế mạnh bạo hơn hẳn bản gốc cũng nhắm mục tiêu thu hút nhóm đối tượng trên. Nhìn qua ảnh ta có thể thấy tản nhiệt và cản trước/sau xe đã được làm mới hoàn toàn với các chi tiết mang 2 tông màu đen – cam. Giá để đồ gắn trần được bổ sung, thân xe cũng có thêm ốp địa hình mới. Tạm thời Kia chưa công bố khi nào sẽ bắt đầu mở bán Seltos X-Line.

img
img
img

Tham khảo: Carscoops

SUV mới Kia Sonet Concept chính thức chào sân: Thiết kế ấn tượng như Sorento nhưng chỉ bé ngang Morning - Ảnh 6.