Kia K2 là dòng xe cỡ nhỏ dành riêng cho thị trường Trung Quốc đã lần đầu tiên ra mắt vào năm 2011. Trên thực tế, Kia K2 chính là phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc của mẫu xe Rio quen thuộc.

Tính đến nay, dòng Kia K2 mới chỉ có 2 kiểu dáng là hatchback và sedan. Có vẻ như hãng Kia sẽ không dừng ở đó mà bổ sung thêm phiên bản crossover hoàn toàn mới cho dòng K2. Hình ảnh của chiếc Kia K2 Cross "lạ hoắc" tại Trung Quốc đã cho thấy điều này.

Trung Quốc nói riêng và toàn thế giới nói chung hiện rất chuộng xe crossover cũng như SUV. Do đó, chẳng có gì lạ khi hãng Kia quyết định chế tạo phiên bản crossover của dòng K2.

Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến Kia K2 Cross. Có vẻ như xe cũng được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ chung với Kia K2 phiên bản hatchback và sedan. Tuy nhiên, kích thước của Kia K2 Cross có vẻ nhỉnh hơn so với 2 phiên bản còn lại.

So với 2 phiên bản hatchback và sedan, Kia K2 Cross sở hữu một số nét riêng về thiết kế. Nói cách khác, Kia K2 Cross không chỉ đơn thuần là xe hatchback độ lên thành crossover như nhiều người sẽ nhầm tưởng.

Kia K2 Cross - Xe crossover cỡ nhỏ và giá mềm hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Kia K2 Cross nhìn từ phía trước

Kia K2 Cross - Xe crossover cỡ nhỏ và giá mềm hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Kia K2 Sedan

Qua những hình ảnh đầu tiên, có thể thấy Kia K2 Cross sở hữu phần đầu xe với cản va trước và lưới tản nhiệt khác biệt so với phiên bản sedan. Ngoài ra, Kia K2 Cross còn có tấm ốp gầm màu bạc bên dưới cản va trước.

Trong khi đó, cụm đèn pha của Kia K2 Cross khá giống với với phiên bản sedan. Đằng sau Kia K2 Cross cũng xuất hiện cụm đèn hậu nối liền với nhau, chạy ngang qua cửa cốp sau như phiên bản sedan.

Kia K2 Cross - Xe crossover cỡ nhỏ và giá mềm hoàn toàn mới - Ảnh 3.

Kia K2 Cross nhìn từ phía sau

Kia K2 Cross - Xe crossover cỡ nhỏ và giá mềm hoàn toàn mới - Ảnh 4.

Kia K2 Sedan

Chưa hết, Kia K2 Cross có một số chi tiết thiết kế đặc trưng của dòng crossover như gá chằng đồ trên nóc, tấm ốp gầm đằng sau, tích hợp 2 ống pô, chắn bùn và cản va trước/sau màu đen.

Hiện chưa rõ Kia K2 Cross được trang bị động cơ nào. Dự đoán, xe sẽ sử dụng động cơ chung với Kia K2 phiên bản sedan. Đầu tiên là động cơ xăng 1,4 lít, sản sinh công suất tối đa 100 mã lực. Thứ hai là động cơ 1,6 lít với công suất tối đa 123 mã lực.

Dự kiến, K2 Cross sẽ do liên doanh Dongfeng-Yueda-Kia sản xuất. Giá bán của xe có thể khởi điểm từ 90.000 Nhân dân tệ, tương đương 298 triệu Đồng.