Kia K2 - Xe sedan cỡ nhỏ hoàn toàn mới
Kia K2 - Xe sedan cỡ nhỏ hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Trong triển lãm Paris 2016 vừa qua, hãng Kia đã chính thức giới thiệu mẫu xe cỡ nhỏ Rio thế hệ mới. Thế nhưng, ít ai biết rằng hãng Kia đã âm thầm phát triển phiên bản sedan khác của Rio dưới cái tên K2 và chuẩn bị tung ra thị trường Trung Quốc. Những hình ảnh đầu tiên của Kia K2 do trang tin Autohome tung ra đã chứng minh điều đó.

Kia K2 - Xe sedan cỡ nhỏ hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Trên thực tế, Kia K2 không phải là Rio Sedan được bày bán trên thị trường toàn cầu. Thay vào đó, Kia K2 là mẫu sedan dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Dự kiến, Kia K2 sẽ chính thức ra mắt thị trường Trung Quốc vào tháng 11 năm nay.

Kia K2 - Xe sedan cỡ nhỏ hoàn toàn mới - Ảnh 3.

Qua hình ảnh do Autohome tung ra, có thể thấy Kia K2 hoàn toàn mới được trang bị nắp capô dài hơn, chiều cao giảm xuống và có thiết kế khá giống với Rio Sedan phiên bản hiện tại. So với Rio Hatchback thế hệ mới trình làng trong triển lãm Paris 2016, Kia K2 sở hữu một số điểm khác biệt về thiết kế.

Kia K2 - Xe sedan cỡ nhỏ hoàn toàn mới - Ảnh 4.

Đầu tiên phải kể đến đầu xe với thiết kế "bình thường" hơn. Nằm hai bên lưới tản nhiệt hình "miệng hùm" quen thuộc là cụm đèn pha dạng Projector với thiết kế khác biệt so với Kia Rio Hatchback 2017. Bản thân thiết kế lưới tản nhiệt của Kia K2 cũng không giống Rio Hatchback thế hệ mới. Bên dưới là hốc gió rộng hơn, đi kèm đèn sương mù và dải đèn LED định vị ban ngày.

Kia K2 - Xe sedan cỡ nhỏ hoàn toàn mới - Ảnh 5.

Bên sườn Kia K2 là đường viền cửa sổ tái thiết kế.

Kia K2 - Xe sedan cỡ nhỏ hoàn toàn mới - Ảnh 6.

Đường gân ở giữa cửa của Kia Rio Hatchback 2017 đã biến mất trên K2. Thay vào đó là phần nhô ra như cánh gió trên nắp cốp sau của Kia K2. Chưa hết, trên đuôi xe của Kia K2 còn có đèn hậu dạng LED, tạo thành đường nằm ngang trên nắp cốp sau. Khu vực bằng nhựa màu đen bên dưới bao gồm cả chỗ để gắn biển số và đèn sương mù sau.

Kia K2 - Xe sedan cỡ nhỏ hoàn toàn mới - Ảnh 7.

Bước vào bên trong Kia K2, người lái sẽ tìm thấy bảng táp-lô nằm màu đen bóng.

Kia K2 - Xe sedan cỡ nhỏ hoàn toàn mới - Ảnh 8.

Một số chi tiết của Rio Hatchback 2017 được đưa vào bên trong Kia K2, trừ cụm đồng hồ, vô lăng 3 chấu và nút chỉnh điều hòa.

Kia K2 - Xe sedan cỡ nhỏ hoàn toàn mới - Ảnh 9.

Ngay cả ghế ngồi cũng có thiết kế giống với Kia Rio Hatchback thế hệ mới.

Kia K2 - Xe sedan cỡ nhỏ hoàn toàn mới - Ảnh 10.

Theo trang tin Autohome, Kia K2 sẽ không được trang bị động cơ xăng T-GDI 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1.0 lít mới lấy từ Rio Hatchback 2017.

Kia K2 - Xe sedan cỡ nhỏ hoàn toàn mới - Ảnh 11.

Thay vào đó, Kia K2 sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1,4 và 1,6 lít. Hai động cơ này có công suất tối đa lần lượt là 107 và 123 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp.

Kia K2 - Xe sedan cỡ nhỏ hoàn toàn mới - Ảnh 12.

Hiện giá bán của Kia K2 tại thị trường Trung Quốc vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, Kia K2 hứa hẹn sẽ có giá rất rẻ.