Kia EV9 đã ra mắt tại triển lãm Los Angeles 2022 vào cuối năm ngoái, nhưng tới tháng 3 năm nay mới được công bố những thông tin đầu tiên của phiên bản thương mại. Và một trong những trang bị đáng chú ý là bơm nhiệt của hệ thống sưởi, làm mát và điều hòa (HVAC).

Kia EV9 có 'điều hòa công nghệ cao' - Ảnh 2.

Dải sản phẩm xe điện Kia đời mới hiện có EV6, EV9 và EV5.

Theo đó, bơm nhiệt có khả năng thu hồi nhiệt lượng dư thừa của mô-tơ điện và các thiết bị điện tử để sưởi ấm cabin, qua đó hạn chế điện năng tiêu thụ và tăng khả năng vận hành trong điều kiện thời tiết lạnh.

Kia EV9 có 'điều hòa công nghệ cao' - Ảnh 3.

Nội thất Kia EV9 thương mại vừa được công bố hồi tháng 3 với một số khác biệt lớn so với bản concept.

Cùng với đó, Kia EV9 sở hữu hai hệ thống điều hòa, có khả năng tạo ra 3 vùng khí hậu độc lập cho 3 vị trí: ghế lái, ghế phụ và hàng ghế sau. Hệ thống sử dụng thuật toán phức tạp để đảm bảo hạn chế điện năng tiêu thụ mà mang lại hiệu quả nhiệt độ ấm/mát tối đa. Hỗ trợ hệ thống này là ghế sưởi/làm mát ở cả hai hàng ghế trước, trang bị tiêu chuẩn trên mọi phiên bản.

Kia EV9 có 'điều hòa công nghệ cao' - Ảnh 4.

Ngoài ra, hệ thống điều hòa còn có khả năng tự thổi khô nước đọng bên trong cabin khi vận hành quá lâu. Cuối cùng, hãng xe Hàn Quốc cũng đảm bảo giao diện giao tiếp giữa người dùng với xe đã được cải thiện cho phép họ quan sát được mọi tùy chỉnh điều hòa chỉ với một lần thao tác duy nhất.

Khi mở bán rộng rãi dự kiến vào cuối năm nay, EV9 hứa hẹn mang lại thành công cho thương hiệu Hàn Quốc khi sở hữu công thức hoàn hảo: nội thất sáng tạo, ngoại thất ấn tượng, hệ truyền động mạnh mẽ, đa năng và thực dụng nhờ kích thước lớn.

https://www.youtube.com/autopro2008