Kia EV9 sở hữu tính năng độc đáo là hàng ghế thứ hai có thể xoay 180 độ. Cách thiết lập hướng ghế khá đơn giản, chỉ cần mở chốt dưới gầm ghế, sử dụng lẫy cùng lực của cánh tay để xoay ghế theo hướng như mong muốn.

Reviewer kênh Fully Charged Show cho thấy cách xoay ghế 180 độ trong chiếc Kia EV9

Nhờ đó, người ngồi hàng hai có thể quay về phía hành khách ngồi ở hàng ghế thứ ba để cùng trò chuyện, trao đổi một cách trực diện hơn. Hoặc nếu muốn nhìn ra cảnh sắc hai bên đường, vẫy tay với những chiếc xe phía sau, chiếc ghế này cũng có thể đáp ứng được.

Khám phá ghế xoay độc đáo trên Kia EV9: Dễ dàng quay 180 độ, vừa làm phòng họp vừa ngắm cảnh thoải mái  - Ảnh 3.

Thiết lập cho những người có nhu cầu đối thoại trực diện - Ảnh: Kia

Khám phá ghế xoay độc đáo trên Kia EV9: Dễ dàng quay 180 độ, vừa làm phòng họp vừa ngắm cảnh thoải mái  - Ảnh 4.

Khám phá ghế xoay độc đáo trên Kia EV9: Dễ dàng quay 180 độ, vừa làm phòng họp vừa ngắm cảnh thoải mái  - Ảnh 5.

Thiết lập để ngắm cảnh - Ảnh: Kia, Fully Charged Show

Trong khi đó, hàng ghế thứ ba không có tính năng này, nhưng những người ngồi ở đây cũng không phải quá phiền muộn.

Thông thường, hàng ghế thứ ba là một không gian không được yêu thích do sự chật chội hơn hẳn những hàng ghế khác, bất kể có rộng rãi thế nào. Do đó, những người có vóc dáng nhỏ hay được sắp xếp ngồi ở hàng ghế thứ ba.

Khám phá ghế xoay độc đáo trên Kia EV9: Dễ dàng quay 180 độ, vừa làm phòng họp vừa ngắm cảnh thoải mái  - Ảnh 6.

Có thể thấy, reviewer DK Kim của Fully Charged Show ngồi khá thoải mái ở hàng ghế thứ ba

Nhưng Kia đã xoa dịu sự khó chịu đó bằng một loạt tiện ích đi kèm. Trần xe ngay phía trên hàng ghế thứ ba là một loạt nút điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng. Thiết kế cửa sổ lớn cho hàng ghế thứ ba cũng là một điểm nhấn, giúp cho hành khách ngồi đây thoải mái ngắm nhìn bên ngoài, cảm giác khoáng đạt như thể đang ngồi các hàng ghế phía trước.

Hiện tại, Kia mới chỉ giới thiệu các tính năng thiết kế mà chưa có thông tin về hiệu suất, các gói trang trí hay giá bán. Nhưng chỉ chừng này cũng đủ thấy Kia EV9 là một đối thủ đáng gờm của VinFast VF 9, khi sở hữu hàng ghế thứ hai có thể xoay 180 độ lần đầu xuất hiện trên SUV điện. Dự kiến, SUV điện hàng đầu của hãng xe Hàn Quốc sẽ chính thức ra mắt cuối tháng này với đầy đủ thông tin.

https://www.youtube.com/autopro2008