Ford là một trong số ít những hãng sản xuất xe tuần tra và truy đuổi tội phạm dành riêng cho lực lượng cảnh sát. Mới đây, hãng Ford đã bổ sung một tân binh cho dòng xe cảnh sát chuyên dụng của mình, đó là F-150 Special Service Vehicle.

img

Gói phụ kiện Special Service Vehicle được trang bị cho Ford F-150 XL với kiểu dáng SuperCrew và SuperCab. Điểm nhấn đặc biệt của Ford F-150 Special Service Vehicle là không gian nội thất dễ bảo dưỡng.

img

Để làm được điều đó, hãng Ford đã dùng thảm sàn bằng nhựa vinyl dễ chùi rửa thay cho loại thông thường bên trong F-150 Special Service Vehicle. Ngoài ra, hãng Ford còn loại bỏ ghế thông thường của F-150 tiêu chuẩn. Thay vào đó là ghế dài bọc bằng vinyl giúp làm sạch dễ dàng.

img

Chưa hết, máy dao điện nguyên bản của Ford F-150 tiêu chuẩn cũng được thay bằng loại có cường độ dòng điện cao hơn, cụ thể là 240 Amp. Khách mua có thể chọn cấu hình ghế 40/trống/40 thay vì 40/20/40. Trong đó, phần giữa hai ghế sẽ được loại bỏ, tạo không gian cho người dùng thay đổi theo nhu cầu.

img

"Nhiều cảnh sát cần sự rộng rãi của Ford F-150 Special Service Vehicle. Họ có thể mang theo hộp đựng trang thiết bị mà vẫn chở được 5 người bên trong. Không có mẫu xe cảnh sát nào sánh được với Ford F-150 Special Service Vehicle về sự đa dụng", ông Stephan Tyler, giám đốc tiếp thị mảng xe cảnh sát của Ford, phát biểu.

Theo hãng Ford, F-150 Special Service Vehicle có thể được trang bị hệ dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu. Trong khi đó, động cơ là loại EcoBoost 3,5 lít hoặc V8, dung tích 5.0 lít.

img

Động cơ EcoBoost V6, dung tích 3,5 lít tạo ra công suất tối đa 365 mã lực tại vòng tua máy 5.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 420 Nm tại vòng tua máy 2.500 vòng/phút. Hai con số tương ứng của động cơ V8, dung tích 5.0 lít là 385 mã lực tại vòng tua máy 5.750 vòng/phút và 387 Nm tại vòng tua máy 3.850 vòng/phút.

Ngoài F-150 Special Service Vehicle, hãng Ford hiện còn phân phối một số mẫu xe chuyên dụng dành cho lực lượng hành pháp như Explorer Police Interceptor, Police Interceptor Sedan, Expedition Special Service Vehicle, Special Service Sedan và Transit Prisoner Transport Vehicle.