Co-Pilot360 bao gồm những công nghệ như phanh tự động khẩn cấp với khả năng phát hiện người đi bộ, giám sát điểm mù với tính năng cảnh báo phương tiện cắt ngang, hỗ trợ đi đúng làn, đèn pha tự động và một camera phía sau. Hãng xe Mỹ "hứa hẹn" sẽ nâng cấp hệ thống vào năm 2019 để tích hợp một hệ thống phanh khẩn cấp hoạt động khi phương tiện đi lùi.

Mô phỏng gói an toàn Co-Pilot360 của Ford. Nguồn: Youtube.

Jim Farley, Chủ tịch Thị trường toàn cầu của Ford, cho biết: "Ngày nay, các phương tiện của chúng tôi đã an toàn hơn bao giờ hết nhưng các tài xế vẫn phàn nàn rằng họ cảm thấy lo lắng về các vụ tai nạn tiềm ẩn. Đó chính là lý do tại sao Ford đưa những công nghệ không thể thiếu này đến với hàng triệu khách hàng mỗi năm".

Co-Pilot360 dự kiến ra mắt cùng mẫu Ford Edge và Edge ST 2019 kể từ mùa thu năm nay. Theo nhà sản xuất, sau đó hệ thống sẽ được trang bị trên một loạt dòng xe của hãng, bao gồm các xe bán tải và SUV. Đến năm 2020, ước tính khoảng 91% danh mục sản phẩm của Ford tại thị trường Bắc Mỹ sở hữu công nghệ ở dạng tiêu chuẩn.

Bên cạnh các dòng xe chở khách thông thường, Ford cũng có kế hoạch trang bị công nghệ phanh tự động khẩn cấp (AEB), cảnh báo chệch làn và các hệ thống cảnh báo tài xế lên các xe thương mại từ năm 2020 như Ford E-Series, F-650, F-750 và F59.

Theo ông Farley: "Khách hàng thương mại tin tưởng vào các dòng xe tải của Ford để hoàn thành công việc. Chỉ không lâu nữa, họ sẽ có thêm một lý do để kỳ vọng nhiều hơn ở chúng tôi".

Dù không phải tính năng tiêu chuẩn nhưng khách hàng của hãng cũng có thể được tiếp cận một số công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến khác như điều khiển hành trình chủ động hay hỗ trợ đánh lái tránh chướng ngại vật.