Cụ thể, Derek Joyce, một phát ngôn viên của Hyundai xác nhận với MotorAuthority rằng, Tucson mới sẽ được giới thiệu vào năm sau, chi tiết những thay đổi sẽ được công bố vào thời điểm ra mắt chính thức. Thông tin này chắc chắn gây thất vọng cho những ai đang mong mỏi bản nâng cấp của mẫu crossover Hàn Quốc.

Hyundai xác nhận ra mắt Tucson mới vào năm sau - Lời đe doạ gửi đến Honda CR-V và Mazda CX-5 - Ảnh 1.

Ảnh phác hoạ Hyundai Tucson 2022.

Năm ngoái, Hyundai hé lộ một phần thiết kế của Tucson mới thông qua bản concept Vision T tại triển lãm Los Angeles Auto Show. Đến tháng 12/2019, MotorAuthority bắt gặp mẫu Tucson mới đang chạy thử nghiệm với lớp nguỵ trang kín. Đây là cơ sở để MotorAuthority tin rằng mẫu crossover cỡ trung nhà Hyundai sẽ ra mắt vào mùa hè 2020, nhưng thực tế không phải vậy.

Theo trang tin đến từ Mỹ, Hyundai Tucson mới sẽ có biến thể N hoặc N-Line Sportier trang bị động cơ cho sức mạnh lên đến 340 mã lực. Một biến thể hybrid dự kiến sẽ được bổ sung vào dải sản phẩm của hãng xe Hàn.

Hyundai xác nhận ra mắt Tucson mới vào năm sau - Lời đe doạ gửi đến Honda CR-V và Mazda CX-5 - Ảnh 2.

Hyundai Tucson 2022 trên đường chạy thử.

Ngoài thay đổi về thiết kế, Hyundai Tucson 2022 có khả năng gia tăng về kích thước, nhằm giúp hành khách ngồi bên trong thoải mái hơn và tạo nhiều sự khác biệt so với "đàn em" Kona.

Hồi tháng 3, tờ Korean Car Blog đăng tải ảnh chụp nội thất của Hyundai Tucson mới, để lộ ra thiết kế 2 màn hình cỡ lớn, gồm màn hình hiển thị cụm đồng hồ và màn hình giải trí. Cần số dạng truyền thống biến mất, mà thay vào đó là dạng nút bấm giống hai "đàn anh" Santa Fe và Palisade.

Tucson là một trong những mẫu xe bán chạy của Hyundai trên toàn cầu. Xe cạnh tranh trực tiếp với Honda CR-V, Mazda CX-5, Nissan X-Trail,...

Hyundai xác nhận ra mắt Tucson mới vào năm sau - Lời đe doạ gửi đến Honda CR-V và Mazda CX-5 - Ảnh 3.