Hyundai đã đăng ký tên gọi cho mẫu xe mới là Custo. Theo hình ảnh rò rỉ, Hyundai Custo là MPV có kích thước gần như Kia Sedona. Rất có thể đây là MPV hoàn toàn mới của Hyundai được chia sẻ nhiều trang bị với anh em Sedona, bởi Kia và Hyundai cùng thuộc tập đoàn Hyundai Motor.

Lộ diện Hyundai Custo: Thiết kế như Elantra và Tucson, đối trọng mới của Kia Sedona - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp lại được cho là chiếc xe lăn bánh tại Trung Quốc. Thiết kế tổng thể của Hyundai Custo vẫn là bí ẩn bởi lớp nguỵ trang đã che gần hết chiếc xe. Mặc dù chiếc xe được nguỵ trang kín mít nhưng phần lưới tản nhiệt lộ ra cho thấy thiết kế khá giống với loại trên Elantra và Tucson 2021. Hyundai vẫn giữ kiểu lưới tản nhiệt lớn nhưng thay hoạ tiết bên trong trông sắc sảo và tạo cảm giác 3D hơn.

Ở bên trong, nội thất xe còn được hé lộ nhiều điểm khác biệt hơn nữa. Vô-lăng là loại hoàn toàn mới gần giống trên mẫu Elantra 2021, thậm chí trông còn thể thao hơn nhờ thiết kế vát đáy. Hàng ghế thứ 2 bố trí 2 chỗ ngồi tách biệt với bệ tỳ tay riêng. Cửa gió điều hoà, cổng sạc USB và khay đựng đồ bố trí ở phía sau bệ tỳ tay hàng ghế trước. Cửa xe là loại trượt giống Sedona chứ không phải mở ngang.

Lộ diện Hyundai Custo: Thiết kế như Elantra và Tucson, đối trọng mới của Kia Sedona - Ảnh 3.

Dưới nắp ca-pô của Hyundai Custo có thể là động cơ xăng 4 xy-lanh tăng áp T-GDi, dung tích 2 lít, cùng loại với động cơ đang lắp trên Santa Fe phiên bản trục cơ sở dài tại Trung Quốc. Động cơ này cho công suất khoảng 239 mã lực và mô-men xoắn 353 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp.

Như vậy, có thể thấy Hyundai Custo và Kia Sedona có rất nhiều điểm khác biệt trong thiết kế nội, ngoại thất. Có thể 2 mẫu MPV này được phát triển trên cùng hệ thống khung gầm.

Hyundai Custo vừa có thể coi là đối thủ, vừa là anh em với Kia Sedona. Nhiều khả năng, Custo là dòng sản phẩm dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Tại các thị trường khác, Hyundai Motor sẽ chỉ bán Sedona mà thôi.

Lộ diện Hyundai Custo: Thiết kế như Elantra và Tucson, đối trọng mới của Kia Sedona - Ảnh 5.