Trong giai đoạn 5 năm trở lại đây, sedan từ vị thế số 1 toàn cầu nay đã bị SUV lấn át hoàn toàn. Hàng loạt thương hiệu lớn đã buộc phải cắt giảm đội hình sedan như Volkswagen hay Ford, tuy nhiên Genesis với tham vọng mở rộng tầm ảnh hưởng của mình ra toàn cầu không muốn như vậy.

Theo giám đốc sáng tạo Hyundai lẫn Genesis là ông Luc Donckerwolke chia sẻ với tờ CarExpert, phía tập đoàn Hàn Quốc tin rằng những thương hiệu từ bỏ phân khúc sedan sẽ phải hối hận trong tương lai. Theo quan điểm của ông, sẽ là thực sự sai lầm khi từ bỏ cả một phân khúc xe chỉ vì một phân khúc khác dễ bán hơn vào thời điểm đó.

Genesis cân nhắc SUV đối đầu Mercedes-Benz G-Class - Ảnh 2.

Genesis dù có tuổi đời khá trẻ trên thị trường nhưng đang cho ra đời đều đặn các dòng sản phẩm không hề tồi

Luc cũng cho biết ông hâm mộ mọi loại SUV từ thể thao tới địa hình nhưng không muốn nhìn thấy một tương lai ra đường nhìn đâu cũng thấy SUV. Do đó, miễn là khi ông còn đương nhiệm, Hyundai và Genesis sẽ tiếp tục làm sedan, coupe và cả nhiều xe phân khúc ngoài SUV nữa.

Nói vậy không có nghĩa Genesis sẽ không đẩy mạnh đội hình SUV. Hiện tại Genesis có nửa đội hình là sedan (G70, G80 và G90) và nửa còn lại là SUV. Ngoài ra, họ có một mẫu xe mui trần 2 cửa thuần điện đang trong giai đoạn phát triển như đã xác nhận từ trước.

Đặc biệt hơn, Genesis đang phát triển cả một SUV off-road đối đầu Mercedes-Benz G-Class và Lexus LX. Khung gầm xe đã có sẵn là loại body on frame đang được tập đoàn Hàn Quốc hoàn tất cho đội hình bán tải mới toanh.

Genesis cân nhắc SUV đối đầu Mercedes-Benz G-Class - Ảnh 3.

Trong thời gian gần đây Genesis nói riêng và tập đoàn Hyundai nói chung đã bắt đầu chú tâm tới phân khúc xe off-road

Trong tuần này hãng cũng đã giới thiệu concept GV80 Coupe là bản nháp của một dòng SUV lai coupe thành phẩm đấu BMW X6/Mercedes-Benz GLC Coupe sau này.

https://www.youtube.com/autopro2008