Dù phủ nhiều phân khúc, nhưng dải sản phẩm của Audi vẫn đang thiếu vắng một mẫu SUV địa hình như G-Class của "đồng hương" Mercedes-Benz. Thiếu sót này có vẻ sắp được hãng khắc phục, khi ban lãnh đạo Audi đã quyết tâm bật đèn xanh cho một dự án phát triển SUV off-road đối đầu G-Class và phiên bản thuần điện EQG.

Mẫu xe nói trên dự kiến ra mắt năm 2027, chậm hơn 3 năm so với Mercedes-Benz EQG. Khung gầm xe vẫn chưa được ấn định, nhưng Autocar khẳng định, khung gầm thuần điện PPE của tập đoàn Volkswagen và khung gầm T6 của đối tác Ford dùng trên Ranger/Everest đều không được dùng tới.

Audi cân nhắc SUV off-road hoàn toàn mới đối đầu Mercedes-Benz EQG - Ảnh 2.

Audi Activesphere Concept.

Một khung gầm thuần điện khác của tập đoàn Volkswagen là SSP sẽ không thể ra mắt sớm hơn những năm cuối thập kỷ này, vậy nên đây cũng không phải lựa chọn phù hợp.

Về thiết kế, theo ông Marc Lichte, Giám đốc thiết kế Audi, hãng có thể khai thác khoảng trống ở phân khúc SUV off-road hạng sang nhưng sẽ không đi theo phong cách của các dòng xe sẵn có trong phân khúc này. Thông tin này đồng nghĩa thiết kế của "tân binh" nhà Audi sẽ không vuông vắn, nam tính như Mercedes-Benz G-Class và Land Rover Defender, thay vào đó có thể là một dáng vẻ giống Audi Activesphere Concept vừa được hãng giới thiệu.

Xem thêm hình ảnh của Audi Activesphere Concept:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img