Dài 4.165 mm và rộng 1.800 mm, Kona được xếp vào hàng SUV cỡ nhỏ trên thị trường. Tuy nhiên, Hyundai cảm thấy vẫn còn khoảng trống mà họ có thể khai thác được ở phân khúc nhỏ hơn cả Kona, và thế là Venue ra đời. Dòng xe mới toanh này sẽ được thương hiệu Hàn Quốc trình làng trong chưa đầy 1 tuần nữa.

Theo sau teaser đầu tiên hé lộ tên gọi Venue, những hình ảnh kế tiếp của chiếc SUV mới đã tiếp tục được Hyundai công bố. Có thể nói Venue bản thành phẩm sẽ khá thể thao ngay cả khi chỉ kế thừa được một phần thiết kế ảnh phác thảo mà thôi. Tản nhiệt hình khiên cỡ lớn, cụm đèn 2 tầng tách biệt, la zăng lớn mang thiết kế dị là những điểm nhấn rõ rệt nhất trong ngoại hình Venue.

Hyundai Venue - Đàn em Kona lộ diện ảnh phác thảo mới: Khó tin khác biệt nội/ngoại thất - Ảnh 1.

Xe sử dụng kết cấu 3 cửa trong ảnh nhưng chắc chắn bản hoàn thiện sẽ trang bị 5 cửa bởi độ thực tiễn bản đầu rất kém và giờ gần như không còn dòng xe cỡ nhỏ nào sử dụng cấu hình này nữa. Cửa hậu trên xe còn được phác họa là dạng cửa đôi mở ra 2 bên giống MINI Clubman nhưng nhiều khả năng cũng chỉ là phóng tác quá đà của đội ngũ thiết kế Hyundai mà thôi.

Trong khi ảnh teaser ngoại thất quá "ảo" thì ảnh nội thất lại truyền thống, thực dụng đến khó tin. Táp lô xe nhìn rất đơn giản và gọn gàng khi các nút bấm điều khiển đã biến mất gần hết do thao tác điều khiển được chuyển vào màn hình cảm ứng trung tâm. Venue vẫn sử dụng cần gạt số truyền thống (có vẻ như của hộp số tự động) chứ không phải núm điều khiển như thường thấy trên xe SUV gần đây.

Hyundai Venue - Đàn em Kona lộ diện ảnh phác thảo mới: Khó tin khác biệt nội/ngoại thất - Ảnh 2.
Hyundai Venue - Đàn em Kona lộ diện ảnh phác thảo mới: Khó tin khác biệt nội/ngoại thất - Ảnh 3.

Hyundai Venue sẽ ra mắt vào ngày 17/4 tại triển lãm New York 2019. Đối thủ đáng gờm nhất của Venue trên thị trường là Honda HR-V, Suzuki Jimny và Ford EcoSport.

Tham khảo: Motor1