Đã 3 năm kể từ khi Hyundai Sonata thế hệ thứ 7 ra mắt thị trường. Vì vậy, sẽ chẳng có gì bất ngờ khi hãng Hyundai chuẩn bị ra mắt phiên bản nâng cấp của dòng sedan cỡ trung này. Để hâm nóng bầu không khí, hãng Hyundai đã tung ra hình ảnh phác họa đầu tiên của Sonata nâng cấp.

Trong hình ảnh do hãng Hyundai tung ra, có cả thiết kế của Sonata phiên bản cũ và hiện tại. Do đó, có thể dễ dàng so sánh sự khác biệt trong thiết kế của Hyundai Sonata nâng cấp.

Hyundai Sonata nâng cấp lộ thiết kế thể thao hơn, Toyota Camry hãy dè chừng! - Ảnh 1.

Thiết kế đầu xe của Hyundai Sonata nâng cấp

Hình ảnh này cho thấy Hyundai Sonata mới sở hữu thiết kế hầm hố hơn với đèn pha "lột xác". Bên cạnh đó là lưới tản nhiệt "thác nước chảy" đã từng lần đầu tiên trình làng trên Hyundai i30 thế hệ mới ra mắt trong triển lãm Paris 2016. Đây là loại lưới tản nhiệt sẽ được dùng cho toàn bộ dòng sản phẩm của hãng Hyundai trong tương lai và Sonata cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Chưa hết, Hyundai Sonata nâng cấp còn được bổ sung hốc gió hai bên cản va cỡ lớn hơn. Hốc gió này tích hợp thêm dải đèn LED định vị ban ngày nằm dọc. Trên nắp capô còn xuất hiện 2 đường gân kép hầm hố.

Hyundai Sonata nâng cấp lộ thiết kế thể thao hơn, Toyota Camry hãy dè chừng! - Ảnh 2.

Thiết kế đuôi xe của Hyundai Sonata nâng cấp

Đằng sau Hyundai Sonata nâng cấp cũng có khá nhiều điểm mới như cụm đèn hậu thanh mảnh hơn. Đặc biệt, cụm đèn hậu của Hyundai Sonata nâng cấp có thiết kế hình chữ Y như siêu xe Lamborghini. Trong khi đó, khu vực gắn biển số của Hyundai Sonata nâng cấp được chuyển xuống cản va sau.

Hyundai Sonata nâng cấp lộ thiết kế thể thao hơn, Toyota Camry hãy dè chừng! - Ảnh 3.

Thiết kế của Hyundai Sonata Sport nâng cấp

Riêng bản Sport của Hyundai Sonata mới sẽ mang thiết kế khác hẳn phiên bản tiêu chuẩn. Từ lưới tản nhiệt, hốc gió cỡ lớn hơn, bộ khuếch tán sau đến 4 ống xả, tất cả đều là đặc điểm nhận dạng của Hyundai Sonata Sport nâng cấp.

Hiện chưa rõ Hyundai Sonata nâng cấp có được thay đổi hệ dẫn động hay không. Dự đoán, Hyundai Sonata mới sẽ được bổ sung hộp số tự động 8 cấp để tăng khả năng vận hành và giảm lượng xăng tiêu thụ.

Ngoài ra, động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít mới lấy từ Hyundai i30 N có thể sẽ được dùng cho Sonata Sport mới. Động cơ này hứa hẹn tạo ra công suất tối đa hơn 260 mã lực.

Sở dĩ hãng Hyundai phải phát triển phiên bản nâng cấp vì nhận ra khách hàng không mấy mặn mà với Sonata hiện đang bán trên thị trường. Trước đây, Sonata từng là mẫu xe bán rất chạy tại thị trường Mỹ, thậm chí giúp hãng Hyundai thay đổi hình ảnh trong mắt người tiêu dùng.