Trong những năm trở lại đây, thương hiệu xe Hàn Quốc Hyundai đã có những bước tiến mạnh mẽ ở thị trường xe hơi trên thế giới. 

Chỉ trong thời gian ngắn,  Hyundai liên tục đưa ra thị trường nhiều mẫu xe ở các phân khúc như Sedan, SUV, Crossover để đáp ứng nhu cầu thị trường. Không những thế, các mẫu xe của hãng này còn có giá bán khá hợp lý, nhưng vẫn được trang bị khá nhiều công nghệ và trang bị đáng giá. 

Tuy nhiên thương hiệu xe Hàn này vẫn chưa có một mẫu crossover cỡ nhỏ nào để cạnh tranh tại phân khúc này. Chính vì thể thương hiệu xe Hàn Quốc đã giới thiệu mẫu Hyundai Kona để lấp vào khoảng trống này. Bắt kịp xu hướng xe xanh, hãng còn tung ra Kona EV với hệ thống pin hiệu quả.

Hyundai Kona EV có hai tuỳ chọn pin, phạm vi hoạt động lên đến 338 km - Ảnh 1.

Theo các thông tin từ phía Hyundai, Hyundai Kona sẽ được trang bị pin với công suất 50kWh. Ngoài ra hãng còn có thêm lựa chọn thứ hai cho người dùng với bộ pin công suất lên đến 64 kWh. Nhờ có bộ pin này mà phạm vi hoạt động của xe đạt đến 338 km. Vượt xa bản tiêu chuẩn của Nissan LEAF với phạm vi 241 km, và kém Chevrolet Bolt EV một chút.

Sức mạnh của Hyundai Kona là mô tơ điện được sản xuất bởi LG Chem, cũng là loại đang trang bị trên chiếc Chevrolet Bolt với công suất 204 mã lực. 

Trên chiếc Kona EV, Hyundai có vẻ sẽ trang bị cho xe nhiều tính năng an toàn chủ động và công nghệ sạc mới, tương thích với trạm xác 150kW.

Thông tin chi tiết và đầy đủ hơn về mẫu Hyundai Kona EV sẽ được công bố trước ngày xe lên sân khấu chính tại triển lãm Geneva vào năm sau,