Từ cuối 2021 tới nay kênh YouTube km77 đã thử nghiệm gắt gao Hyundai Ioniq 5 – SUV điện đời mới của tập đoàn Hàn Quốc đang được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn hiện tại thể hiện qua các danh hiệu Xe của năm 2021 chẳng hạn như tại Đức – sân nhà của Volkswagen cũng như các thương hiệu hạng sang hàng đầu thế giới như Mercedes-Benz hay BMW.

Dù vậy, ở mảng đánh lái, chiếc SUV Hàn Quốc có vẻ vẫn còn phải học hỏi nhiều, đặc biệt là nếu so với các dòng xe mạnh về khả năng vận hành của Tesla. So với xe chạy động cơ, xe điện không có độ linh hoạt hay độ chững (khi cần thiết) thật sự tối ưu vì sự xuất hiện của ắc quy bên dưới gầm.

Hyundai Ioniq 5 đương đầu bài thử đánh lái

Ngoài xe Tesla, hàng loạt các dòng xe điện trong đó có cả Ford Mustang Mach-E đã cho thấy yếu tố trên và Hyundai Ioniq 5, trong bài thử thực hiện bởi km88, cũng không ngoại lệ. Dù được đánh giá cao về thiết kế, công nghệ, nội thất hay công nghệ sạc nhanh 800V, mảng đánh lái của chiếc SUV này không thật sự xuất sắc khi yêu cầu người lái can thiệp quá nhiều.

Ở tốc độ 77 km/h, người điều khiển vô lăng Hyundai Ioniq 5 hoàn toàn không có khả năng giúp xe vượt qua bài thử ở những khúc cua sau. Tuy vậy, khi điều chỉnh hệ thống phanh tái sinh lên mức cao hơn (xe giảm tốc ngay sau khi người dùng nhấc chân ga), Hyundai Ioniq 5 có thể vượt qua bài thử ở một tốc độ khá tốt là 80 km/h – cao hơn Kia EV6 một chút (78 km/h) nhưng vẫn thua đối thủ trực tiếp Tesla Model Y (83 km/h).

Đánh giá về Hyundai Ioniq 5, km77 khẳng định xe "an toàn và nằm trong tầm điều khiển tốt của người dùng" nhưng kém về mảng nhanh nhạy và độ ổn định trong bài thử slalom.

Tham khảo: Carscoops

Hyundai Ioniq 5 vượt mặt Kia EV6 trong bài thử đánh lái nhưng vẫn kém xa Tesla Model Y, liệu có cơ hội về Việt Nam? - Ảnh 2.
https://autopro.com.vn/hyundai-ioniq-5-vuot-mat-kia-ev6-trong-bai-thu-danh-lai-nhung-van-kem-xa-tesla-model-y-lieu-co-co-hoi-ve-viet-nam-20220117152254072.chn