Một trong những mẫu xe Hyundai đáng chú ý nhất trong vòng 10 năm trở lại đây ra mắt trong 2019 là Palisade ở phân khúc SUV cỡ lớn. Thực chất, kể từ khi Kona trình làng tới nay, mỗi dòng sản phẩm mới, mỗi phiên bản mới mà Hyundai giới thiệu đều nhận được sự quan tâm rất lớn bởi chất lượng lẫn thiết kế của chúng đã vượt xa ngưỡng những gì người ta tưởng tượng chỉ khoảng 10 năm trước.

Elantra – một trong những "cựu binh" từng là chủ lực của Hyundai trước khi họ dồn sức vào SUV nay chuẩn bị quay trở lại với thế hệ mới được kỳ vọng sẽ soán ngôi sedan của Toyota hay Volkswagen ở nhiều thị trường lớn. Phiên bản chạy thử của xe đã lộ diện nhưng không cho biết nhiều điều về thiết kế, tuy nhiên các thông tin rò rỉ thì đã dần xuất hiện.

Hyundai Elantra mới lộ diện lần đầu, có thể ra mắt sớm nhất ngay cuối năm - Ảnh 1.

Ngoại thất Elantra dự kiến có khá nhiều điểm tương đồng với Sonata 2020 ra mắt vừa rồi và chắc chắn sẽ khiến những người phê phán thế hệ hiện tại phải thay đổi quan điểm. Không một mẫu xe Hyundai nào ra mắt trong vài năm trở lại đây mang thiết kế nhàm chán, từng đó là quá đủ để đảm bảo khách hàng sẽ không phải thất vọng vì Elantra và Hyundai một lần nữa.

Dưới nắp ca pô chiếc sedan sẽ là các dòng động cơ hoàn toàn khác những gì đang có. Bản 4 xy-lanh truyền thống có lẽ sẽ được giữ lại nhưng nâng cấp lên dòng SmartStream đi kèm hộp số CVT hoặc sàn 6 cấp. Cấu hình tăng áp với phiên bản Eco tối ưu nhiên liệu khó có thể loại bỏ nhưng bản Sport thể thao chưa rõ có được tiếp tục hay không.

Hyundai Elantra mới lộ diện lần đầu, có thể ra mắt sớm nhất ngay cuối năm - Ảnh 2.

Ngoài bản sedan thường thấy, cấu hình Elantra GT hatchback cũng sẽ quay trở lại nhưng muộn hơn cấu hình tiêu chuẩn từ 1 tới 2 năm khi hãng phải chờ i30 ra mắt trước vào 2022.

Tham khảo: Automedia

Hyundai Elantra mới lộ diện lần đầu, có thể ra mắt sớm nhất ngay cuối năm - Ảnh 3.