Trước những thông tin về việc mẫu xe Elantra 2019 được lắp ráp và sắp ra mắt tại Việt Nam, Hyundai Thành Công (HTC) phủ nhận và cho biết chưa có kế hoạch trong thời gian tới. Hiện nay, nhà máy vẫn lắp ráp và bán mẫu Elantra hiện hành.

Thông tin về xe Elantra mới tại Việt Nam xuất phát từ tư vấn bán hàng đại lý. Thời gian ra mắt được cho biết trong năm nay nhưng chưa có lịch cụ thể. Mẫu mới vẫn được lắp ráp trong nước như phiên bản hiện hành.

Hyundai Elantra 2019 sắp ra mắt tại Việt Nam: Hãng nói không, đại lý nói có - Ảnh 1.

Việc Elantra 2019 có ra mắt trong năm nay hay không vẫn là chủ đề gây tranh cãi.

Nhìn lại hồi cuối năm 2017, phiên bản Elantra Sport cũng được phía đại lý tiết lộ sớm là sẽ ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2018. HTC bác bỏ thông tin này nhưng chỉ sau chưa đầy một tháng, xe ra mắt thật. Chỉ có giá bán chính thức chênh lệch khoảng 20 triệu đồng so với mức tạm tính mà đại lý chào đặt cọc trước đó.

Các đại lý vẫn bán xe Elantra với nguồn hàng ổn định và cho biết chưa có thông báo nào về lô hàng bản nâng cấp mới trong thời gian tới. Trong tháng 1/2019, doanh số Elantra tăng trưởng mạnh 42,8% so với tháng cuối năm 2018, đạt 797 chiếc. Đây là doanh số kỷ lục của mẫu sedan hạng C này trong một năm qua.

Hyundai Elantra 2019 sắp ra mắt tại Việt Nam: Hãng nói không, đại lý nói có - Ảnh 3.

Elantra bản hiện hành vẫn đang được bán và doanh số đầu năm 2019 có sự tăng trưởng tốt.

Hyundai Elantra 2019 tuy là bản nâng cấp nhẹ giữa vòng đời nhưng có thiết kế thay đổi khá nhiều ở phần đầu và đuôi. Nội thất có vài điểm mới nhỏ, gồm vô-lăng, cụm nút bấm ở bảng điều khiển trung tâm cho đến cửa gió điều hòa… Động cơ xe nhiều khả năng vẫn giữ nguyên, gồm 3 loại 1,6 lít, 2 lít và 1,6 lít tăng áp. Công nghệ an toàn mới được chờ đón là hệ thống cảnh báo điểm mù, giống Kona và Santa Fe vừa ra mắt.