Trong thời gian gần đây, hãng Hyundai đến từ Hàn Quốc đã bỏ ra khá nhiều công sức để biến nhãn hiệu con Genesis mới thành đối thủ đáng gờm của các hãng xe sang. Một trong những nỗ lực đó chính là kéo nhà thiết kế Sangyup Lee từ Bentley về đầu quân cho Hyundai.


Ông Lee khi làm việc cho Bentley.

Ông Lee khi làm việc cho Bentley.

Khi làm việc cho hãng Bentley của Anh quốc, ông Lee chịu trách nhiệm thiết kế ngoại thất xe. Dự kiến, ông Lee sẽ bắt đầu làm việc cho nhóm thiết kế của Hyundai và Genesis từ tháng 6 tới.

Đây không phải là lần đầu tiên Hyundai chiêu mộ nhà thiết kế của hãng Bentley. Trước đó, Hyundai từng lôi kéo thành công ông Luc Donckerwolke từ Bentley về làm giám đốc thiết kế cho mình.

"Ông Lee sẽ góp phần tăng cường tính cạnh tranh về mặt thiết kế cho xe Hyundai và Genesis nhờ kinh nghiệm trong mảng tạo hình ô tô hạng sang cao cấp", đại diện hãng xe Hàn Quốc khẳng định.

Khi về trướng nhãn hiệu Hàn Quốc, ông Lee sẽ chịu trách nhiệm "lập chiến lược, định hướng thiết kế cả ngoại thất lẫn nội thất xe. Bên cạnh đó, ông Lee còn nắm cả mảng thiết kế màu sơn và chất liệu ngoại thất cho Hyundai và Genesis". Nói cách khác, với cương vị mới dưới mái nhà Hyundai, ông Lee sẽ đưa ra những quyết định về thiết kế cùng với giám đốc Donckerwolke.

Được biết, ông Lee đã tốt nghiệp từ trường Đại học Hongik, khoa Điêu khắc tại Hàn Quốc. Ngoài ra, ông Lee còn tốt nghiệp Học viện Thiết kế Nghệ thuật ở California, Mỹ. Trước Bentley và Hyundai, ông Lee đã khởi nghiệp tại trung tâm thiết kế của Pininfarina cũng như Porsche.


Ông Lee từng làm việc cho General Motors...

Ông Lee từng làm việc cho General Motors...


... và Volkswagen.

... và Volkswagen.

Trong năm 1999, ông Lee đã đầu quân cho tập đoàn General Motors, sau đó chuyển sang Volkswagen Mỹ dưới vai trò thiết kế trưởng. Đến cuối năm 2012, ông Lee bắt đầu làm việc cho Bentley với vai trò giám đốc thiết kế ngoại thất.

"Phó giám đốc thiết kế Lee đã chứng minh ông là một trong những người tốt nhất của ngành công nghiệp ô tô thế giới", ông Donckerwolke nhận xét về đồng nghiệp. "Triết lý thiết kế của ông Lee là theo đuổi thử thách và sáng tạo, điều này rất phù hợp với hãng Hyundai."