Hồng Kỳ ra mắt xe SUV mới với thiết kế táo bạo - Ảnh 1.

Tham gia triển lãm Thượng Hải năm nay, hãng Hồng Kỳ nổi tiếng của Trung Quốc đã mang đến dàn xe khá đầy đủ như H5 và H7. Bên cạnh đó, Hồng Kỳ còn trình làng một mẫu xe ý tưởng mới mang tên U-Concept.

Hồng Kỳ ra mắt xe SUV mới với thiết kế táo bạo - Ảnh 2.

Tuy là xe concept nhưng U-Concept sở hữu khá nhiều nét thiết kế đặc trưng của nhãn hiệu Hồng Kỳ, điển hình như lưới tản nhiệt trước mở rộng và đi kèm những thanh mạ crôm nằm dọc.

Hồng Kỳ ra mắt xe SUV mới với thiết kế táo bạo - Ảnh 3.

Chưa hết, Hồng Kỳ U-Concept còn được trang bị cụm đèn pha thanh mảnh. Thiết kế cụm đèn pha khiến phần đầu xe của Hồng Kỳ U-Concept như một khuôn mặt xấu tính.

Hồng Kỳ ra mắt xe SUV mới với thiết kế táo bạo - Ảnh 4.

Bên dưới lưới tản nhiệt là hốc gió và dải crôm nằm ngang, nối với dải đèn LED hình chữ L. Thêm vào đó là chi tiết như cánh lướt gió phía trước.

Hồng Kỳ ra mắt xe SUV mới với thiết kế táo bạo - Ảnh 5.

Trên nắp capô xuất hiện biểu tượng lá cờ đỏ đặc trưng của Hồng Kỳ.

Hồng Kỳ ra mắt xe SUV mới với thiết kế táo bạo - Ảnh 6.

Khi nhìn ngang Hồng Kỳ U-Concept, có thể nhận ra khoảng cách giữa trục trước và đầu xe khá ngắn. Trên sườn xe còn xuất hiện đường dập gân mạnh mẽ...

Hồng Kỳ ra mắt xe SUV mới với thiết kế táo bạo - Ảnh 7.

... và bộ vành bóng sáng với biểu tượng hoa hướng dương ở trục bánh. Đây là biểu tượng đã được dùng cho xe Hồng Kỳ từ thập niên '50.

Hồng Kỳ ra mắt xe SUV mới với thiết kế táo bạo - Ảnh 8.

Đấy là còn chưa kể đến camera kỹ thuật số được dùng thay cho gương chiếu hậu truyền thống.

Hồng Kỳ ra mắt xe SUV mới với thiết kế táo bạo - Ảnh 9.

Trong khi đó, đằng sau xe là cụm đèn hậu nối liền với nhau thành một dải nằm ngang trên đuôi xe. Đây là phong cách đã được áp dụng cho không ít mẫu SUV đời mới trong vài năm trở lại đây.

Hồng Kỳ ra mắt xe SUV mới với thiết kế táo bạo - Ảnh 10.

Bên trong Hồng Kỳ U-Concept là nội thất được thiết kế đúng chất xe ý tưởng. Nội thất được bọc da màu trắng muốt, đối lập với những chi tiết màu đen bóng. Trước mặt người lái là vô lăng 1 chấu dạng cổ điển nhưng không kém phần hiện đại với màn hình ở giữa. Có vẻ như vô lăng này sẽ không đi kèm túi khí như xe thương mại.

Hồng Kỳ ra mắt xe SUV mới với thiết kế táo bạo - Ảnh 11.

Bên cạnh đó là 2 loại màn hình khác, 1 trên cụm điều khiển trung tâm và 1 dành cho hệ thống thông tin giải trí. Cụm điều khiển trung tâm tạo cảm giác như nằm lơ lửng giữa xe.

Hồng Kỳ ra mắt xe SUV mới với thiết kế táo bạo - Ảnh 12.

Hiện hãng Hồng Kỳ không cung cấp các thông số cụ thể của U-Concept. Dự đoán, Hồng Kỳ U-Concept có kích thước tương đường một mẫu SUV cỡ trung.

Hồng Kỳ ra mắt xe SUV mới với thiết kế táo bạo - Ảnh 13.

Nhiều khả năng Hồng Kỳ U-Concept sẽ là hình ảnh xem trước của một mẫu SUV tương lai có tên HS5. Nếu đúng như vậy, Hồng Kỳ HS5 sẽ được định vị thấp hơn đàn anh HS7.