Tại buổi ra mắt diễn ra vào hôm qua, 24/5, mẫu xe côn tay mang kiểu dáng underbone Honda Winner 150 hoàn toàn mới đã được công bố giá bán 45,49 triệu Đồng cho phiên bản thể thao và 45,99 triệu Đồng cho phiên bản cao cấp.

Tuy nhiên, từ trước đến nay, các mẫu xe máy của Honda Việt Nam, đặc biệt là những sản phẩm "hot" được nhiều người tiêu dùng quan tâm thường bị đội giá khi ra đến các cửa hàng và đại lý chính hãng (HEAD). Chính điều này đã khiến các phóng viên phải hỏi đại diện Honda Việt Nam về việc liệu các HEAD có bán Winner 150 với giá cao hơn mức niêm yết kể trên hay không.


Ông Koji Teramoto trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi ra mắt Honda Winner 150.

Ông Koji Teramoto trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi ra mắt Honda Winner 150.

Trả lời câu hỏi này, ông Koji Teramoto, trợ lý Giám đốc điều hành khối bán hàng xe máy của Honda Việt Nam, khẳng định sẽ cố gắng giữ giá của Winner 150 tại các HEAD đúng với mức đề xuất. Trong quá trình đưa Winner 150 tới khách hàng, Honda Việt Nam cũng sẽ theo dõi sát sao tình hình bán hàng, doanh số và sản lượng để đáp ứng nhu cầu của thị trường, hạn chế sự chênh lệch giá thường thấy ở những mẫu xe trước đây của hãng.

Ngoài ra, ông Teramoto cũng cho biết, sản lượng xe Honda Winner 150 của nhà máy tại Việt Nam là 100.000 xe/năm. Số lượng xe này sẽ chỉ sản xuất để phục vụ nhu cầu tiêu thụ cho khách hàng trong nước. Điều này có thể phần nào giúp cho giá của Honda Winner 150 được bình ổn khi bày bán tại các HEAD trong thời gian tới đây.

Tất nhiên, khách hàng Việt Nam sẽ cần phải đợi đến 8/6/2016 để có thể biết được giá bán cụ thể của mẫu xe Honda Winner 150 tại các HEAD. Nếu giữ được giá niêm yết, Honda Winner 150 mới có nhiều cơ hội cạnh tranh với đối thủ mạnh như Yamaha Exciter 150 vốn hiện đứng đầu về doanh số trong phân khúc xe côn tay 150 phân khối tại Việt Nam.