Đội hình SUV hiện tại của Honda bao gồm 3 cái tên là HR-V, CR-V và Pilot nhưng rất sớm thôi sẽ tăng lên thành 4 với sự xuất hiện của dòng xe mới được hồi sinh từ quá khứ là Passport. Địa điểm được chọn để Honda ra mắt thành viên mới là triển lãm Los Angeles, Mỹ và những hình ảnh đầu tiên về dòng xe này cũng đã xuất hiện.

Dù vậy, cũng phải nói rằng 2 hình ảnh mà Honda công bố lần này không cho ta biết nhiều điều về Passport. Hình ảnh đầu tiên chụp lại chiếc SUV với góc nhìn từ trên cao xuống, cho ta thấy xe có cửa sổ trời và gá để đồ trần xe. 

Honda Passport lộ diện - xe Nhật đấu Hyundai Santa Fe - Ảnh 1.

Hình ảnh thứ 2 thì rõ ràng hơn một chút khi ta có thể quan sát một phần đuôi và hông xe không bị bụi mù che phủ. Có thể thấy thiết kế xe có nhiều điểm giống với dòng SUV cỡ lớn là Pilot thay vì CR-V nhỏ hơn.

Honda Passport lộ diện - xe Nhật đấu Hyundai Santa Fe - Ảnh 2.

Với việc nằm giữa Pilot và CR-V, Passport sẽ cạnh tranh với Chevrolet Blazer, Nissan Murano, Ford Edge, Mazda CX-8 hay Hyundai Santa Fe. Theo Henio Arcangeli Jr., phó chủ tịch của Honda Mỹ, Passport mới "mạnh mẽ hơn, có cá tính hơn, sở hữu khả năng vận hành tốt hơn" và là mẫu xe phù hợp cả để đi off-road lẫn đi làm hàng ngày.

Thông tin ra mắt của Honda Passport sẽ được hãng xe Nhật công bố vào ngày 26 hoặc 27/1 – thời điểm triển lãm Los Angeles mở cửa đón khách.

Tham khảo: Motor1