SUV có thể về Việt Nam Mazda CX-8 trình làng động cơ mới

Tuy nhiên, sau khi CX-8 ra mắt vào tháng 12/2017, khách hàng của Mazda tại nhiều thị trường châu Á khác đã đề đạt nguyện vọng muốn mua dòng SUV về cơ bản là "CX-5 thêm 2 ghế ngồi" này. Dù vậy, động cơ mà CX-8 sử dụng là loại diesel 2.2L không phải là lựa chọn đại trà hợp lý, Mazda đã quyết định bổ sung thêm động cơ 2.5L SkyActiv-G vào đội hình CX-8.

SUV có thể về Việt Nam Mazda CX-8 trình làng động cơ mới - Ảnh 1.

Công suất phiên bản này là 190 mã lực đi kèm hệ dẫn động cầu trước và hộp số tự động 6 cấp. Giá khởi điểm của phiên bản này tại Nhật là 2,9 triệu yên (26.000 USD). Mazda cũng không dừng lại ở đó khi trang bị thêm động cơ 2.5L tăng áp phun xăng trực tiếp cho CX-8 Proactiv và L Package với công suất tối đa 230 mã lực và 420 Nm mô-men xoắn. Bản này được chào bán ở mức giá 33.400 USD.

SUV có thể về Việt Nam Mazda CX-8 trình làng động cơ mới - Ảnh 2.

Tương tự các mẫu xe Nhật khác, CX-8 sẽ nhận được nâng cấp nhỏ hàng năm. Lấy ví dụ như năm nay xe đã được bổ sung thêm tính năng G-Vectoring Control Plus sử dụng phanh để tăng khả năng cân bằng và ổn định của chiếc SUV khi xử lý khẩn cấp ở tốc độ cao. Hệ thống này cũng tự động hủy những thao tác bất ngờ không chủ ý của người lái trong điều kiện đường băng tuyết để đảm bảo an toàn.

Nội thất Mazda CX-8 cũng được bổ sung 2 trình giao tiếp Android Auto và Apple CarPlay (từ hệ điều hành iOS 12 trở lên) tương thích với Google Maps.

Tham khảo: AutoEvolution