Tin đồn về một phiên bản cao cấp, mạnh mẽ hơn của NSX có lẽ xuất hiện với tần suất dày đặc gần đây trong làng xe toàn cầu, tuy nhiên nguồn cung cấp lần này lại thuộc diện vô cùng đáng tin cậy: Forbes. Trong ngày hôm qua, Forbes đã đăng tải thông tin cho biết Acura/Honda đã bắt tay phát triển NSX hybrid mạnh mẽ hơn với thời điểm ra mắt cũng sớm tới mức đáng ngạc nhiên: tháng 10/2019.

Cụ thể, NSX Type R sẽ có mặt tại triển lãm Tokyo lần thứ 46 với công suất không dưới 650 mã lực – cao hơn đáng kể những gì mà Acura NSX đang trang bị (+ 77 mã lực). Chưa có thông tin gì về mô-men xoắn mới cao đến đâu, hiện thông số này trên NSX đang là 645 Nm.

Honda NSX Type R - Siêu xe mới của người Nhật, giá ngang Maybach GLS sẽ ra mắt ngay trong năm nay - Ảnh 1.

Acura NSX 2019

Để cải thiện công suất động cơ V6 3.5L tăng áp kép trên NSX, Honda đã sử dụng tới 3 mô tơ điện bổ trợ, tuy nhiên thay đổi này lại đặt ra câu hỏi khác là hệ thống truyền động 2 cầu SH-AWD trên NSX hiện giờ sẽ thay đổi tương ứng ra sao hay bị loại bỏ hoàn toàn? Trước đó bản thuần đua NSX GT3 sử dụng cấu hình dẫn động cầu sau kết hợp với hộp số tuần tự 6 cấp thay cho loại ly hợp kép 9 cấp trên bản phổ thông.

Bên cạnh thay đổi trong hệ thống truyền động, cả phuộc và phanh xe cũng đều phải cải tiến để đáp ứng khả năng thích nghi và kìm hãm lớn hơn. Một bộ body kit riêng cũng sẽ được Honda phát triển cho NSX Type R với không ít chi tiết hứa hẹn lấy từ series xe đua NSX GT như đã nói.

Honda NSX Type R - Siêu xe mới của người Nhật, giá ngang Maybach GLS sẽ ra mắt ngay trong năm nay - Ảnh 2.

Acura NSX GT

Hiện giá khởi điểm của Acura NSX đang là 157.500 USD và là dòng xe đắt thứ 2 được lắp ráp tại Mỹ chỉ sau Mercedes-Maybach GLS (200.000 USD, đã xác nhận nhưng chưa ra mắt/lắp ráp). Giá NSX Type R dự kiến cũng đẩy lên mốc tối thiểu ngang dòng xe tới từ Đức nói trên.

Triển lãm Tokyo 2019 sẽ khai mạc vào 23/10 tới. Tại Nhật cũng như một số thị trường không có đại lý Acura, xe sẽ được bán dưới logo/tên gọi là Honda NSX Type R.

Tham khảo: Forbes/Motor1

Honda NSX Type R - Siêu xe mới của người Nhật, giá ngang Maybach GLS sẽ ra mắt ngay trong năm nay - Ảnh 3.