Sau những bước tiến chập chững khá chậm chạp vào phân khúc xe điện với Honda Clarity và Honda e, thương hiệu xe xếp thứ 2 Nhật Bản cuối cùng cũng đã nghiêm túc mở rộng đội hình xe điện với series concept e:N sẽ trở thành nền tảng cho các dòng xe hoàn toàn mới của hãng ra mắt trong thập kỷ này.

Honda đồng loạt công bố 5 xe mới: 3 SUV, 1 coupe, 1 GT, có mẫu cạnh tranh VinFast - Ảnh 1.

Phiên bản thành phẩm của 5 concept e:N sẽ ra mắt đầu tiên tại Trung Quốc trước khi mở rộng quy mô sang các thị trường khác. 2 cái tên sớm nhất là e:NS1 và e:NP1 sẽ chào sân ngay mùa xuân 2022 với nhiệm vụ lắp ráp được giao cho liên doanh Dongfeng Honda và GAC Honda.

Dựa theo ảnh concept được Honda công bố, cả 2 dòng xe đầu tiên đều là SUV nhưng có thiết kế khác nhau một chút. Honda e:NS1 mang tông vàng sáng – đen trong ảnh có khu vực đầu xe khá góc cạnh với đèn pha mảnh mai trong khi đuôi xe thể thao với 2 cánh gió – 1 gắn trần và 1 nằm dưới viền cửa sổ.

Honda đồng loạt công bố 5 xe mới: 3 SUV, 1 coupe, 1 GT, có mẫu cạnh tranh VinFast - Ảnh 2.

Trong khi đó, e:NP1 mang thiết kế truyền thống hơn đáng kể với phong cách gần như y hệt Honda SUV:E Prototype đã chào sân vào đầu 2021.

Honda đồng loạt công bố 5 xe mới: 3 SUV, 1 coupe, 1 GT, có mẫu cạnh tranh VinFast - Ảnh 3.

3 mẫu xe kế tiếp thuộc series e:N cũng đã được xác nhận phân khúc đó là GT, SUV và coupe với ngôn ngữ thiết kế hiện đại mà nhìn chung không có điểm nào giống xe Honda chạy động cơ hiện giờ. Theo Honda, họ sẽ không dừng lại mà sẽ sớm nâng số lượng xe điện e:N của mình lên con số 10 trong thập kỷ tới đây.

Honda đồng loạt công bố 5 xe mới: 3 SUV, 1 coupe, 1 GT, có mẫu cạnh tranh VinFast - Ảnh 4.

Tạm thời chưa rõ thông số kỹ thuật series Honda e:N, chỉ biết chúng sử dụng chung một nền tảng khung gầm thuần túy phục vụ xe điện, có trang bị các công nghệ Honda Sensing và Honda Connect đời mới nhất cũng như khoang lái 100% kỹ thuật số.

Tham khảo: Motor1

Honda đồng loạt công bố 5 xe mới: 3 SUV, 1 coupe, 1 GT, có mẫu cạnh tranh VinFast - Ảnh 5.