Hồi tháng 5 năm nay Honda Indonesia đã giới thiệu một concept vô cùng đáng chú ý trong khu vực là N7X nằm ở phân khúc SUV 7 chỗ. Do phân nhánh châu Á – Thái Bình Dương phụ trách phát triển, Honda N7X được kỳ vọng sẽ trở thành mẫu xe thế chỗ BR-V hiện tại (ra mắt thị trường từ 2015).

Lộ diện Honda N7X phiên bản thương mại - Mẫu xe thế chỗ BR-V cạnh tranh với đối thủ Mitsubishi Xpander - Ảnh 1.

Thông tin xoay quanh xe vào thời điểm đó khẳng định Honda N7X có thể ra mắt vào tháng 8 tại triển lãm Indonesia nhưng ngay đầu tháng 7 này ta đã được chứng kiến xe dưới dạng "hoàn chỉnh" khi ảnh đăng ký bản quyền xe đã rò rỉ từ DJKI – đơn vị bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tới từ Indonesia.

Thiết kế Honda N7X đăng ký gần như y nguyên so với bản concept cách đây 2 tháng, thể hiện rõ xu hướng concept ra sao xe thành phẩm như vậy được Honda ứng dụng từ BR-V Prototype, Honda e cho tới gần nhất là Civic. Các thành phần nổi bật từ bản concept như tản nhiệt, đèn hậu, ca pô đều được giữ nguyên với thiết kế phần nào đó gợi nhớ tới City trong khu vực.

Lộ diện Honda N7X phiên bản thương mại - Mẫu xe thế chỗ BR-V cạnh tranh với đối thủ Mitsubishi Xpander - Ảnh 3.

Những thay đổi quan sát được từ loạt ảnh này có thể kể đến đèn LED cạnh đèn sương mù bị loại bỏ, tương tự là ốp hông giữa 2 bánh. Kích thước xe sẽ lớn hơn Honda BR-V cũ một chút cả ở 3 khía cạnh chiều dài, rộng và cao.

"Honda N7X không phải là hình ảnh phác họa bất kỳ mẫu xe nào nhưng là thiết kế của một mẫu SUV 7 chỗ phù hợp với thị hiếu thị trường", Yusak Billy – giám đốc tiếp thị và bán hàng Honda Prospect Motor chia sẻ. Vị lãnh đạo này cũng khẳng định N7X "mang lại không gian và sự tiện nghi của xe MPV" kết hợp các ưu điểm của SUV.

Tham khảo: Paultan

Lộ diện Honda N7X phiên bản thương mại - Mẫu xe thế chỗ BR-V cạnh tranh với đối thủ Mitsubishi Xpander - Ảnh 5.