Honda CR-V sẽ sớm bước sang thế hệ mới dự kiến trong khoảng 18 tháng nữa (thế hệ hiện tại chào sân vào 2016) với các phiên bản thử nghiệm đã dần dần xuất hiện tại nhiều khu vực lớn tại châu Âu từ đầu năm. Dựa trên những lần lộ diện trên, trang Kolesa.ru đã phác thảo vóc dáng được kỳ vọng của một trong những dòng SUV cỡ trung danh giá nhất thế giới khi lên đời thứ 6.

Xem trước Honda CR-V đời mới: Đầu xe khác lạ, nội thất 7 chỗ hứa hẹn rộng hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Hướng tiếp cận thiết kế được Kolesa.ru và nhiều khả năng là cả Honda lựa chọn cho CR-V mới là hoàn thiện vóc dáng cũ thay vì cố gắng tìm cách đổi mới táo bạo, khác biệt. Xuất hiện tại đầu xe là tản nhiệt mới của phiên bản thử nghiệm cùng cụm đèn pha mảnh, sắc giống một dòng SUV khác là Honda Passport.

Tại hông xe, đường nổi có vẻ cao hơn thế hệ hiện tại đáng kể trong khi đuôi xe gần như giữ nguyên công thức cũ xoay quanh cụm đèn hậu dạng dọc.

Xem trước Honda CR-V đời mới: Đầu xe khác lạ, nội thất 7 chỗ hứa hẹn rộng hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Tỉ lệ kích thước của phiên bản được Kolesa.ru phác thảo được tham khảo từ phiên bản hiện thời, tuy nhiên bản thử nghiệm tại châu Âu hồi đầu năm cho thấy mũi xe cũng như ca pô đã được làm dài hơn, đồng nghĩa với khả năng cao kích thước CR-V đã được nới rộng qua đó tiếp tục theo đuổi vị thế "cabin rộng rãi số 1 phân khúc" được họ nắm giữ.

Chưa rõ với kích thước mới Honda CR-V sẽ có một bản 3 hàng ghế phủ sóng toàn cầu hay không, trước đây phiên bản này chỉ được bán tại một số khu vực nhất định.

Về hệ thống truyền động, Honda CR-V đời mới dự kiến sẽ có ít nhất một bản hybrid, thậm chí là hybrid sạc điện. Xe được dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm sau.

Tham khảo: Motor1

Xem trước Honda CR-V đời mới: Đầu xe khác lạ, nội thất 7 chỗ hứa hẹn rộng hơn bao giờ hết - Ảnh 3.