Honda CR-V thêm đối thủ mới, ra mắt ngay tháng này

Model Y được đánh giá là dòng sản phẩm quan trọng nhất trong đội hình Tesla, thậm chí hơn cả Model 3 vừa dành danh hiệu xe sang bán chạy nhất Bắc Mỹ. Dòng crossover này, theo xác nhận của CEO Elon Musk, sẽ ra mắt vào ngày 14/3 tại studio thiết kế của Tesla đặt tại Los Angeles, Mỹ.

Theo vị lãnh đạo này chia sẻ trên Twitter, Model Y lớn hơn dòng sedan Model 3 10% và mức giá cũng trội hơn tương xứng. Ắc quy 2 dòng xe này sử dụng chung 1 loại, do đó tầm hoạt động của chiếc crossover sẽ thấp hơn. Các thông số kỹ thuật cụ thể và giá bán xe sẽ được công bố cùng ngày ra mắt. Tesla cũng cho biết sẽ có xe chạy thử ngay trong tháng.

Honda CR-V thêm đối thủ mới, ra mắt ngay tháng này - Ảnh 1.

Những nguồn tin từ trước cho biết khung gầm Model Y sử dụng chung với Model 3 do đó Tesla không mất quá nhiều chi phí phát triển xe, tuy nhiên xét tới tính cách của thương hiệu Mỹ, giá chiếc crossover chạy điện này chắc chắn vẫn không rẻ - ít nhất đạt mốc 40.000 USD.

Nhận định về Model Y, các chuyên gia nghiên cứu mảng xe chạy nhiên liệu thay thế cho biết nếu Tesla chịu bổ sung thêm phiên bản 3 hàng ghế, dòng xe này thậm chí sẽ "ăn" khá nhiều vào doanh số mảng crossover cỡ trung chạy động cơ truyền thống của những Honda CR-V, Hyundai Tucson hay Toyota RAV4 xét tới tốc độ tăng trưởng chung của cả phân khúc SUV/crossover và sức hút của thương hiệu Tesla.

Tham khảo: InsideEVs