Khách hàng Tesla đứng ngồi không yên vì phiên bản giá rẻ bỗng nhiên biến mất trên trang chủ hãng

Tuy nhiên, như 90% những gì mà CEO Elon Musk hứa hẹn, phiên bản này có lẽ sẽ không bao giờ xuất hiện trong thực tế. Bất chấp việc đã công bố bán ra bản này từ giữa 2017 và hứa hẹn ra mắt vào giữa 2018, đồng thời có tới hàng trăm ngàn người đã đặt cọc tiền mua, tới thời điểm này đây vẫn là thứ gì đó "vô định" với chủ xe Tesla.

Mới đây nhất, toàn bộ thông tin cũng như hệ thống cấu hình online của phiên bản 35.000 USD này đã biến mất hoàn toàn khỏi trang chủ Tesla. Trước đó, dòng giới thiệu phiên bản này đề cập xe sẽ ra mắt "trong 4 tới 6 tháng nữa".

Khách hàng Tesla đứng ngồi không yên vì phiên bản giá rẻ bỗng nhiên biến mất trên trang chủ hãng - Ảnh 1.

Phiên bản Standard Battery đã "lặn tăm" khỏi trang chủ Tesla.

Khỏi phải nói, sự việc kỳ lạ này đã làm khách hàng Tesla chưa nhận được xe vô cùng hoang mang, nhất là khi hãng xe điện Mỹ từ chối bình luận về động thái này.

Hiện, phiên bản thấp nhất của Model 3 có giá 42.900 USD sau khi vừa công bố mức giảm 2.000 USD hồi đầu tháng. Cộng thêm trợ giá chính phủ Mỹ (3.750 USD) và khoản "tiết kiệm nhiên liệu" so với xe chạy nhiên liệu truyền thống mà Tesla hay khoe khoang khách hàng của mình nhận được (ước tính 4.300 USD trong cả dòng đời xe) và chúng ta có một chiếc xe, về lý thuyết, có giá 34.850 USD.

Khách hàng Tesla đứng ngồi không yên vì phiên bản giá rẻ bỗng nhiên biến mất trên trang chủ hãng - Ảnh 2.

Dòng trạng thái vấp phải nhiều phản đối của CEO Elon Musk hồi đầu tháng 2 về phiên bản "giá rẻ" mà họ từng hứa hẹn với người dùng.

Tuy nhiên, rõ ràng đây không phải là điều mà Tesla và CEO Elon Musk đã hứa hẹn với khách hàng của mình trong giai đoạn đầu tiên. Bất chấp việc đã cho thôi việc 3.000 nhân công để dồn tài chính cho cấu hình giá rẻ, đây có vẻ vẫn là bài toán bất khả thi với thương hiệu Mỹ. Quả là một lần chơi lớn mà chẳng có ai trầm trồ cho nổi của Tesla và chắc chắn việc thất hứa với khách hàng sẽ làm danh tiếng hãng tổn hại không ít.

Theo: Elektrek