Trong năm tới, chiếc SUV trứ danh của Honda là CR-V sẽ đón sinh nhật lần thứ 25. Quãng đường của CR-V trong suốt 2 thập kỷ rưỡi vừa qua không phải lúc nào cũng bằng phẳng nhưng hiện tại kết quả của xe có thể nói là khá viên mãn với Honda. Không ít thì nhiều hãng cũng muốn kỷ niệm mốc đáng nhớ này theo cách facelift chiếc SUV.

Honda CR-V nâng cấp nhẹ: Ngày càng hoàn thiện để giữ ngôi vua doanh số - Ảnh 1.

Thông tin về bản facelift này đã được công bố hồi tháng 9 nhưng nay đã được Honda bổ sung thêm giá bán tham khảo tại một số khu vực cùng một số bổ sung chi tiết. Giá xe nhìn chung cao hơn trước một chút nhưng các cải tiến đi kèm được cho là xứng đáng với mức tham khảo đề ra.

Giá khởi điểm của Honda CR-V mới là 26.145 USD – cao hơn cũ 600 USD. Tích vào lựa chọn dẫn động 2 cầu trên bất cứ cấu hình nào cũng sẽ tiêu tốn thêm của bạn 1.500 USD nữa. Đổi lại, người dùng được tiếp cận gói công nghệ an toàn Honda Sensing tiêu chuẩn với nhiều tính năng đắt giá như Cảnh báo chệch làn, Hỗ trợ giữ làn, Phanh khẩn cấp tự động hay Cruise Control thích ứng.

Honda CR-V nâng cấp nhẹ: Ngày càng hoàn thiện để giữ ngôi vua doanh số - Ảnh 2.

Động cơ 1.5L tăng áp 4 xy-lanh cải tiến so với bản 2.4L trước kia cũng nhỉnh hơn về thông số (+6 mã lực, tổng 190), hiệu suất nhiên liệu trội hơn nhưng không đáng kể, hộp số vẫn là CVT. Bản hybrid giống Accord kết hợp động cơ 2.0L với mô tơ điện thì cho tổng công suất 212 mã lực nhưng thông số đi kèm khác thì chưa được làm rõ.

Về ngoại thất, xe tích hợp một số thay đổi ở đèn sương mù tròn (dạng ngang trên bản hybrid gắn 5 đèn LED) tích hợp vào cản trước hay tản nhiệt chrome nổi tạo thành phần đầu dữ dằn hơn.

Honda CR-V nâng cấp nhẹ: Ngày càng hoàn thiện để giữ ngôi vua doanh số - Ảnh 3.

Trong khi đó, cụm điều khiển trung tâm ở phía trong cabin xe cũng được thiết kế lại tiện lợi hơn cho người dùng thao tác. Các công nghệ nổi bật có thể kể đến là màn cảm ứng 7 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, hệ thống định vị, khởi động xe từ xa, phanh tay điện tử, cổng sạc USB cho hàng ghế sau, ghế hành khách trước chỉnh điện 4 hướng (ghế lái 8 hướng) và sưởi.

Honda CR-V nâng cấp nhẹ: Ngày càng hoàn thiện để giữ ngôi vua doanh số - Ảnh 4.
Honda CR-V nâng cấp nhẹ: Ngày càng hoàn thiện để giữ ngôi vua doanh số - Ảnh 5.
Honda CR-V nâng cấp nhẹ: Ngày càng hoàn thiện để giữ ngôi vua doanh số - Ảnh 6.

Tham khảo: CarBuzz

Honda CR-V nâng cấp nhẹ: Ngày càng hoàn thiện để giữ ngôi vua doanh số - Ảnh 7.