Fanpage của Honda Việt Nam sáng nay (23/8) đăng tải bức hình úp mở về mẫu xe Accord hoàn toàn mới với dòng chữ "sắp xuất hiện". Trao đổi với tư vấn bán hàng đại lý, người này cho biết Honda Accord 2019 sẽ chọn Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2019 làm nơi ra mắt. Điều đó có nghĩa là thời điểm ra mắt mẫu sedan hạng D của Honda là từ ngày 23/10 tới đây, là khoảng 2 tháng nữa.

Honda Accord 2019 sắp xuất hiện tại Việt Nam cạnh tranh Toyota Camry, đại lý tiết lộ thời điểm ra mắt - Ảnh 1.

Honda Accord thế hệ mới sắp ra mắt tại Việt Nam.

Trước đó, vào trước khi VMS 2018 diễn ra, phía đại lý từng chia sẻ về việc Honda không mang Accord đến triển lãm để đón mẫu mới. Thời gian ra mắt dự kiến khi đó được cho biết vào khoảng nửa sau năm 2019.

Người bán hàng cũng cho biết thêm rằng Honda Accord thế hệ mới tiếp tục được nhập về từ Thái Lan. Giá bán chưa được hé lộ. Giá mẫu cũ là hơn 1,2 tỷ đồng.

Thông số kỹ thuật chi tiết của Accord mới chưa được tiết lộ. Chỉ biết rằng, mẫu xe này được chuyển từ động cơ hút khí tự nhiên sang tăng áp. Có 2 loại máy tăng áp, gồm 1,5 lít tương tự Civic và CR-V, nhưng mạnh hơn với 192 mã lực, hoặc 2 lít mạnh mẽ hơn nữa với 252 mã lực. Hộp số là loại tự động vô cấp CVT.

Honda Accord 2019 sắp xuất hiện tại Việt Nam cạnh tranh Toyota Camry, đại lý tiết lộ thời điểm ra mắt - Ảnh 2.

Accord mới được trang bị động cơ turbo.

Accord 2019 hứa hẹn có thiết kế nội và ngoại thất đều lột xác. Xe có thiết kế kiểu sedan với mui coupe, tương tự đàn em Civic. Kích thước tổng thể ngắn hơn 10 mm nhưng trục cơ sở dài hơn 55 mm, nên nội thất được trông đợi sẽ rộng rãi hơn. Khoang cabin mang phong cách Âu hơn. Màn hình trung tâm 8 inch đặt nổi hẳn lên trên, khác với Civic và CR-V.

img
img

img
img

Honda Accord là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Camry. Camry 2019 được chuyển từ lắp ráp trong nước sang nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với nhiều công nghệ hơn và giá bán cũng thấp hơn hẳn, cao nhất 1,235 tỷ đồng. Accord 2019 vẫn được nhập Thái Lan như thế hệ trước. Với nhiều nâng cấp mới, giá xe được dự đoán sẽ cao hơn trước.

Honda Accord 2019 sắp xuất hiện tại Việt Nam cạnh tranh Toyota Camry, đại lý tiết lộ thời điểm ra mắt - Ảnh 5.