Thông thường, mỗi đợt triệu hồi ô tô thường có số lượng hàng chục hay hàng trăm nghìn xe. Cá biệt hơn một chút là những đợt triệu hồi của các thương hiệu xe hạng sang hoặc siêu sang với số lượng vài chục hay vài trăm xe. Đợt triệu hồi lần này của Mercedes-Benz thậm chí còn đặc biệt hơn thế, khi triệu hồi duy nhất một chiếc S-Class tại Mỹ.

Trong thông báo của hãng do NHTSA đăng tải, chiếc xe lỗi thuộc phiên bản S 580 đời 2021 với lỗi "đặc trưng" của xe Mercedes-Benz trong hơn 20 năm qua, đó là cửa sổ trời có thể bay ra ngoài.

Chủ xe S-Class thiếu may mắn nhất Mỹ: Cả nước có mình mình phải triệu hồi xe vì có thể rơi cửa sổ trời - Ảnh 2.

Mercedes-Benz từ 2001 đã khốn khổ với lỗi cửa sổ trời, nhưng các dòng xe gặp lỗi chỉ từ E-Class trở xuống, còn S-Class mới gặp rắc rối này thời gian gần đây.

Theo lý giải của hãng xe Đức, chất kết dính kính cửa sổ trời với bộ khung xung quanh có thể hư hại dần theo thời gian dẫn tới việc bung ra ngoài khi xe đang vận hành. Hãng đã phát hiện lỗi này và khắc phục ngay lập tức khi nhận ra, nhưng vẫn có một xe duy nhất được sản xuất trước đó đã đến tay người tiêu dùng.

Chủ nhân chiếc S-Class thiếu may mắn sẽ phải mang xe tới đại lý để thay cửa sổ và mọi chi phí liên quan đều miễn phí.

Trong tháng 2, Mercedes-Benz cũng từng phải triệu hồi 3 xe EQS vì lỗi chất kết dính có thể khiến gương chiếu hậu rơi ra khi xe đang vận hành. Từ 2001 tới nay, "ngôi sao ba cánh" từng khổ sở vì phải triệu hồi hàng trăm nghìn xe vì lỗi bung cửa sổ trời, tuy nhiên lỗi này xuất hiện ở các dòng xe thấp hơn S-Class (C-Class, CLK, CLS, E-Class). Vì một lý do nào đó mà thương hiệu Đức rất thường xuyên gặp lỗi rơi rụng linh kiện khi xe đang vận hành đều vì chất kết dính kém chất lượng.

https://www.facebook.com/autoprovn