Trong vài năm vừa qua, BMW Motorrad đã nghiên cứu phát triển các mẫu xe máy điện với nhiều ý tưởng táo bạo với thiết kế độc đáo. Cụ thể hóa kết quả này có thể kể đến các sản phẩm như Vision DC Roadster, CE04 Concept… và mới đây nhất được hãng tiếp tục trình làng mẫu xe máy điện mới nhất của mình với tên gọi CE02 Concept.

Tuy nhiên khác với hai đàn anh trước khi nhắm tới đối tượng là khách hàng đã có nhiều kinh nghiệm lái xe hoặc đứng tuổi, CE02 Concept là sản phẩm được hãng BMW Motorrad định hướng đến những người trẻ tuổi trên 16 tuổi tại khu vực đô thị đông đúc và chưa từng có kinh nghiệm lái xe máy trước đây.

img
img

Thiết kế CE02 Concept có nét của Honda Grom.

Theo đó, CE02 Concept có thiết kế như một chiếc mô tô mini, hơi hướng khá giống với phong cách của Honda Grom và được xếp loại thuộc hạng giấy phép A1 (ECE) của Châu Âu.

Hé lộ xe máy điện thiết kế cực chất, tốc độ 90km/h, đi quãng đường 90km cho 1 lần sạc - Ảnh 2.

Mặt trước là cụm 4 đèn LED hình vuông, phanh trước và phanh sau tương tự mẫu xe tay ga truyền thống với hệ thống bóp phanh bằng tay.

Hé lộ xe máy điện thiết kế cực chất, tốc độ 90km/h, đi quãng đường 90km cho 1 lần sạc - Ảnh 3.

Đồng hồ của xe là một màn hình LCD kích thước khá nhỏ, chủ yếu hiển thị các thông tin cần thiết cơ bản như tốc độ, quãng đường di chuyển….

Hé lộ xe máy điện thiết kế cực chất, tốc độ 90km/h, đi quãng đường 90km cho 1 lần sạc - Ảnh 4.

Mặt sau E02 Concept cũng được trang bị đèn LED nhỏ hai bên giá đỡ yên tuy nhiên lại không có cản bùn, tạo nên cảm giác như những chiếc mô tô thể thao.

Hé lộ xe máy điện thiết kế cực chất, tốc độ 90km/h, đi quãng đường 90km cho 1 lần sạc - Ảnh 5.

Xe sử dụng vành bánh 15 inch được sơn đen bóng cá tính với dây đai curoa dẫn động từ động cơ của xe đặt ngay phía dưới yên xe.

Với yên xe cao 730 mm và trọng lượng tải khoảng 120kg, chiếc xe được cho là dễ dàng tiếp cận nhiều dáng người khác nhau. Theo Alexander Buckan, Trưởng bộ phận thiết kế xe BMW Motorrad, cho biết: "Chúng tôi muốn phát triển một chiếc xe hai bánh dễ dàng tiếp cận cho tất cả những ai muốn di chuyển dễ dàng và thoải mái theo tinh thần phóng khoáng của tuổi trẻ".

Hé lộ xe máy điện thiết kế cực chất, tốc độ 90km/h, đi quãng đường 90km cho 1 lần sạc - Ảnh 6.

Đặc biệt, giá để chân phía trước cho phép người lái gắn các vật dụng như ván trượt, qua đó tạo thành một tấm ván sàn rộng rãi để chân như kiểu của các xe tay ga.

Tuy nhiên, CE02 Concept không được thiết kế để chở các hàng hóa cồng kềnh, phía trước yên xe gồ lên và được trang bị dây chun cao su để cố định một số vật dụng hoặc ba lô cá nhân nhỏ gọn nhằm tối giản hóa, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người lái trong các khu vực của đô thị.

Hé lộ xe máy điện thiết kế cực chất, tốc độ 90km/h, đi quãng đường 90km cho 1 lần sạc - Ảnh 7.

Dây chun cao su và khoang nhỏ dưới yên phía trước để cố định và để một số vật dụng cá nhân

Về động cơ, BMW CE02 Concept được trang bị động cơ điện công suất 11kW gắn trên khung xe, cho phép xe đạt tốc độ tối đa là 90km/h và quãng đường di chuyển là 90km cho một lần sạc đầy. Điều này được cho là phù hợp với ý tưởng của nhà sản xuất cho xe là di chuyển ngắn trong môi trường đô thị chật hẹp và đông đúc.

Hé lộ xe máy điện thiết kế cực chất, tốc độ 90km/h, đi quãng đường 90km cho 1 lần sạc - Ảnh 8.

BMW CE02 Concept có khả năng đạt tốc độ 90km/h.

Tuy nhiên, hiện BMW chưa công bố thông tin về bộ sạc cũng như dung lượng pin của CE02 Concept. Dự kiến xe sẽ được tung ra vào đầu năm 2022.