Cảnh sát địa phương đã công bố cảnh quay từ camera trên chiếc Uber tự lái vừa gây ra một tai nạn làm tử vong một phụ nữ tên Elaine Herzberg, 49 tuổi ở Arizona gần đây. Đoạn video cho thấy những tình tiết khác biệt, dấy lên những câu hỏi mới về việc tại sao chiếc xe tự lái lại không dừng lại kịp thời.

Hé lộ giây phút xe tự lái Uber đâm chết người

Trong video, chiếc Volvo XC90 tự lái đang di chuyển trên một con đường khá tối. Theo các báo cáo, chiếc xe đang di chuyển ở tốc độ 61 km/h. Chuyển sang camera quay về phía trong nội thất, chúng ta thấy lái xe 44 tuổi tên là Rafael Vasquez liếc xuống thường xuyên trong khoảng 10 giây trước lúc gây ra tai nạn. 

Sylvia Moir, cảnh sát trưởng tại Tempe, Arizona nói "sẽ rất khó tránh được vụ va chạm này ở bất cứ dạng thức nào (tự lái hay do con người) dựa trên cách cô ấy bước ra từ bóng tối ngay bên đường."

"Video làm chúng tôi đau lòng và liên tục nghĩ đến những người thân của Elaine. Chúng tôi đang hỗ trợ chính quyền địa phương, bang và liên bang trong bất kỳ cách nào có thể ", một phát ngôn viên của Uber cho biết. 

Cảnh sát Tempe sẽ tiếp tục làm việc với Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ quốc gia Mỹ về vấn đề này. Vụ việc sau đó sẽ được đệ trình cho Văn phòng Luật sư Quận Maricopa sau khi cuộc điều tra kết thúc.