Hậu duệ của Chevrolet Trax là đây?

Khung gầm xe sử dụng chung loại Gamma II với các sản phẩm thuộc tập đoàn General Motors khác như Opel/Vauxhall Mokka và Buick Encore. Dù vậy, cũng vì thế mà giờ đây ta không thể biết được mẫu xe đang chạy thử ngoài đường tới từ thương hiệu nào. Lý do là bởi trong năm ngoái GM đã bán lại 2 thương hiệu châu Âu là Opel và Vauxhall cho tập đoàn PSA (Pháp) nhưng cả 2 đều sản xuất tiếp 2 sản phẩm "tuy 2 mà 1" này.

Hậu duệ của Chevrolet Trax là đây? - Ảnh 1.

Cũng vì lẽ đó, hồi đầu tháng 5 một phiên bản Trax mới được phát hiện chạy thử tại Mỹ, chẳng ai biết được đó là một chiếc Chevy Trax hay Opel/Vauxhall. Nếu logo xe lộ diện, ta sẽ biết được hướng đi của GM (tiếp tục hợp tác với PSA để sử dụng chung 1 hệ thống khung gầm cho Trax/Mokka hay mỗi hãng có một hướng đi riêng) nhưng rất tiếc là không.

Hiện, các dòng xe sử dụng khung gầm Gamma II đang được lắp ráp tại khá nhiều quốc gia trên thế giới chẳng hạn như Hàn Quốc, Mexico (GM), Trung Quốc (SAIC-GM) hay Tây Ban Nha (Opel). Nếu 2 phía PSA và GM không hợp tác tiếp, phía PSA nhiều khả năng sẽ chuyển mẫu xe của mình sang sử dụng khung gầm Citroen/Peugeot.

Hậu duệ của Chevrolet Trax là đây? - Ảnh 2.

Hình ảnh render xuất hiện trên mạng với ẩn ý về Chevrolet Trax thế hệ mới.

Quay trở lại Chevrolet Trax, mẫu SUV Mỹ gần như chắc chắn sẽ sử dụng hướng thiết kế hoàn toàn mới sau khi "chia tay" người anh em Mokka để tạo điểm nhấn riêng cho mình. Đây là điều mà GM cần làm trong bối cảnh họ có quá nhiều đối thủ nặng ký phải đối đầu trong cùng phân khúc như Honda HR-V, Mazda CX-3, Hyundai Kona hay Kia Niro.

Tham khảo: Carscoops