Con đường trao sách và quà của Trung Nguyên Legend ngày càng khó khăn và hiểm trở khi đoàn xe Range Rover tiến tới Lai Châu. Khu vực vùng sâu vùng xa, đường khó đi, nhiều đoạn đường lại đang thi công khiến một mẫu xe gầm vốn cao như Range Rover phải nâng tiếp gầm mới có thể vượt qua được. Hành trình những ngày hôm nay vất vả hơn nhiều so với trước đó.

Hành trình từ trái tim lên tới Lai Châu ngày càng nhiều thách thức, đoàn Range Rover phải nâng gầm hết cỡ để vượt qua - Ảnh 1.

Đường đất với độ dốc và trơn trượt lớn khiến Range Rover phải vất vả mới qua được.

Đến với bản Sìn Suối Hồ (cách TP. Lai Châu 30 km) là một chặng đường gian nan. Ban đầu, đường đi trải nhựa êm ái với những đoạn uốn cong qua những dòng suối và hai bên là hình ảnh nên thơ của ruộng bậc thang. Tuy nhiên, chưa được bao lâu, những đoạn đường đất mấp mô ổ gà bắt đầu xuất hiện. Nhiều đoạn đường đang được tu sửa nên rất xấu. Bụi đường bay mù mịt

Ấy vậy mà những em bé người Dao, người Mông vẫn hồn nhiên ngồi chơi ngoài hiên nắng, mặc cho bụi có bay đầy xung quanh. Em nào em nấy quần áo đều lấm lem bùn đất. Những đứa trẻ khá ngạc nhiên khi thấy đoàn xe của Trung Nguyên Legend tiến tới.

Đường xấu xuất hiện nhiều.

Có những đoạn đường còn đang thi công dở.

Hành trình từ trái tim lên tới Lai Châu ngày càng nhiều thách thức, đoàn Range Rover phải nâng gầm hết cỡ để vượt qua - Ảnh 4.

Những đứa trẻ vẫn hồn nhiên chơi đùa.

Hơn 10.000 cuốn sách quý thuộc 5 đầu sách do Chủ tịch Trung Nguyên Legend lựa chọn đã được trao tới thư viện tỉnh Lai Châu và các em học sinh bản Sìn Suối Hồ. Một em học sinh lớp 9 cho biết đây là lần đầu tiên mình được tặng sách và chia sẻ mong muốn đọc xong để thay đổi nhận thức, có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hành trình từ trái tim lên tới Lai Châu ngày càng nhiều thách thức, đoàn Range Rover phải nâng gầm hết cỡ để vượt qua - Ảnh 5.

Trung Nguyên Legend trao quà cho người dân nơi đây.

Khép lại buổi trao sách tại đây, đoàn xe tiếp tục lên đường tới Hà Giang, Cao Bằng rồi đến Hải Phòng, Quảng Ninh để tiếp tục trao những cuốn sách quý tới tay người dân tại đó.

Hành trình từ trái tim lên tới Lai Châu ngày càng nhiều thách thức, đoàn Range Rover phải nâng gầm hết cỡ để vượt qua - Ảnh 6.
Hành trình từ trái tim lên tới Lai Châu ngày càng nhiều thách thức, đoàn Range Rover phải nâng gầm hết cỡ để vượt qua - Ảnh 7.