Hãng xe Trung Quốc Geely công bố thương hiệu con như cách Mercedes, Audi làm gần đây

Tạm thời chưa có nhiều thông tin xoay quanh cái tên khá kỳ lạ nhưng Geely khẳng định đây là một thương hiệu thuần xe điện hạng sang (giống thương hiệu con EQ của Mercedes, E-Tron của Audi hay Polestar của Volvo) với mẫu xe đầu tiên ra mắt ngay quý III/2021. Cột mốc này khá sát sao và không loại trừ khả năng Geely đã nhờ cậy tới công nghệ của Volvo/Polestar để mở rộng đội hình chính mình.

Kế hoạch của Zeekr là cứ mỗi năm ra mắt một xe điện mới trong ít nhất 5 năm kế tiếp. Thị trường họ nhắm đến ban đầu là Trung Quốc nhưng trong thời gian tới sẽ mở rộng địa bàn ra toàn cầu khi nhu cầu mua xe điện ở mọi châu lục đều đang tăng nhanh.

Hãng xe Trung Quốc Geely công bố thương hiệu con như cách Mercedes, Audi làm gần đây - Ảnh 1.

Zeekr trang bị khung gầm SEA ra mắt hồi năm ngoái với khả năng điều chỉnh linh hoạt kích thước phục vụ xe phân khúc từ A tới E và dẫn động từ trước, sau tới 2 cầu. 

Khá đáng ngạc nhiên là Geely không giấu diếm ý đinh tách biệt Zeekr với Volvo/Polestar khi đảm bảo phần lớn các công nghệ cũng như chuỗi cung ứng dành cho thương hiệu mới sẽ không sử dụng lại từ các thương hiệu con khác của họ. Có thể khác với 2 cái tên trên Zeekr sẽ mang tới các mẫu xe sang nhưng giá bình dân hay chăng?

Tập đoàn Trung Quốc cũng mạnh dạn khẳng định Zeekr sẽ mang lại trải nghiệm sang trọng, tiện nghi mà mạnh mẽ khó bì trong phân khúc xe điện, đồng thời trang bị cho xe nhiều công nghệ tân tiến như cập nhật phần mềm thông qua kết nối Internet. Với động thái nhắc chính xác tới công nghệ này, đối thủ mà Geely/Zeekr đang nhắm đến có vẻ như chính là Tesla - thương hiệu vẫn đang tạm thời được coi là ông vua không ngai trong mảng xe điện toàn cầu hiện giờ.

Tham khảo: Carscoops

Hãng xe Trung Quốc Geely công bố thương hiệu con như cách Mercedes, Audi làm gần đây - Ảnh 2.