Với giá bán lên đến 1,86 triệu Euro, tương đương 2 triệu USD, Ferrari LaFerrari Aperta là "báu vật" của không ít đại gia trên thế giới. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là chẳng ai dám mang Ferrari LaFerrari Aperta ra để thực hiện những pha mạo hiểm như "đốt lốp". Đoạn video dưới đây đã chứng tỏ điều đó.

Người điều khiển chiếc Ferrari LaFerrari Aperta để "phá lốp" trong đoạn video này là Josh Cartu, tay lái thử xe Ferrari chuyên nghiệp mang hai quốc tịch Canada và Israel. Chiếc siêu xe mui trần màu trắng muốt này cũng thuộc sở hữu của Josh. Anh chính là một trong những người đầu tiên trên thế giới nhận siêu xe LaFerrari Aperta.

Hàng trăm người đứng xem tay lái thử Ferrari chuyên nghiệp phá lốp LaFerrari Aperta - Ảnh 3.

Màn "đốt lốp" Ferrari LaFerrari Aperta trên đường phố Budapest. Ảnh cắt từ video

Được biết, Josh đã "đốt lốp" chiếc siêu xe triệu đô của mình ở thủ đô Budapest của Hungary khi tham gia hành trình siêu xe Gumball 3000 2017. Người ngồi trên ghế phụ lái trong chiếc siêu xe mui trần của Josh là DJ nổi tiếng người Hà Lan, Afrojack.

Đứng vây quanh để xem màn "đốt lốp" siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta của Josh là hàng trăm khán giản. Ai cũng cầm chiếc điện thoại hoặc máy ảnh trên tay để quay lại khoảnh khắc này.

Hàng trăm người đứng xem tay lái thử Ferrari chuyên nghiệp phá lốp LaFerrari Aperta - Ảnh 4.

Chiếc Ferrari LaFerrari Aperta "đốt lốp" tạo ra khói mù mịt.

Qua đoạn video, có thể thấy chiếc Ferrari LaFerrari Aperta đã tạo ra khói trắng mù mịt trên đường. Sau khi Josh hoàn thành pha biểu diễn của mình, các khán giả đã lập tức chạy đến gần và vây quanh chiếc Ferrari LaFerrari Aperta.

Hàng trăm người đứng xem tay lái thử Ferrari chuyên nghiệp phá lốp LaFerrari Aperta - Ảnh 5.

Hàng trăm người vây quanh chiếc Ferrari LaFerrari Aperta của Josh để chụp ảnh.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã trở thành đề tài tranh cãi. Có cư dân mạng cảm thấy hành động "đốt lốp" siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta của Josh trên đường phố công cộng là nguy hiểm, có thể gây tai nạn cho bản thân cũng như người khác. Tuy nhiên, một số người cho rằng Josh là một tay lái thử Ferrari chuyên nghiệp nên chẳng có gì nguy hiểm.

Hàng trăm người đứng xem tay lái thử Ferrari chuyên nghiệp phá lốp LaFerrari Aperta - Ảnh 6.

Không chỉ là tay lái thử chuyên nghiệp, Josh còn giữ vai trò chủ tịch câu lạc bộ Ferrari, một doanh nhân nổi tiếng tại Mỹ, châu Âu cũng như Israel và thành viên viên "có số má" của hành trình siêu xe Gumball 3000. Anh là 1 trong đúng 200 đại gia trên toàn thế giới được sở hữu siêu xe mui trần nhà Ferrari.

Hàng trăm người đứng xem tay lái thử Ferrari chuyên nghiệp phá lốp LaFerrari Aperta - Ảnh 7.

Ferrari LaFerrari Aperta đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Paris 2016. Trên thực tế, có tổng cộng 209 chiếc Ferrari LaFerrari Aperta được sản xuất. Tuy nhiên, 9 chiếc trong số đó được Ferrari giữ để trưng bày tại các sự kiện trong năm 2017, thời điểm kỷ niệm 70 năm thành lập hãng.

Hàng trăm người đứng xem tay lái thử Ferrari chuyên nghiệp phá lốp LaFerrari Aperta - Ảnh 8.

Ferrari LaFerrari Aperta cũng được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Hàng trăm người đứng xem tay lái thử Ferrari chuyên nghiệp phá lốp LaFerrari Aperta - Ảnh 9.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.